Trang chủ / Bản Tin / Đức Giáo Hoàng Phanxicô thăm các tu sĩ Dòng Tên đang làm việc tại Đài Thiên Văn Vatican

Đức Giáo Hoàng Phanxicô thăm các tu sĩ Dòng Tên đang làm việc tại Đài Thiên Văn Vatican

[youtube width=”600″ height=”400″]http://youtu.be/Xkyz4EXInmE[/youtube]

Video chuyến viếng thăm của ĐTC đến Đài Thiên Văn Vatican (Nguồn: Romereports.com)

Trong khuôn khổ của chuyến thăm Dinh thự Giáo hoàng Castelgandolfo ngày 14 tháng 7 năm 2013 vừa qua , Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã ghé thăm đài thiên văn Vatican thường được biết đến với tên gọi là “Specola”.

hqdefaultCha José Gabriel Funes, Dòng Tên, giám đốc Đài thiên văn Vatican đã hướng dẫn Đức Giáo Hoàng thăm quan một vòng cơ sở vật chất của đài.

Khi được cha giám đốc giới thiệu rằng cơ sở này trước đây vốn là một tu viện của các nữ tu người Brazil, Đức Giáo Hoàng mỉm cười và nói rằng: “bây giờ nó là của các cha”. “Ồ không, thưa Đức Thánh Cha, nó là của ngài chứ ạ,” cha Funes trả lời với Đức Thánh Cha.

Đài cũng có một bảo tàng nhỏ để trưng bày những cuốn sách cổ và nhiều mẫu vật từ nhiều hành tinh khác nhau.

Bởi vì Đức Thánh Cha đến từ Argentina nên cha giám đốc đã chỉ cho ngài thấy một mảnh thiên thạch được tìm thấy ở chính quê hương của Đức Thánh Cha.

Sau đó, Đức Giáo Hoàng đã cùng dùng bữa trưa với cộng đoàn các cha các thầy Dòng Tên đang phục vụ tại Đài. Trong bữa ăn, các tu sĩ Dòng Tên đã kể cho Đức Giáo Hoàng nghe về những hoạt động và dự án mà Đài đã và đang thực hiện.

Đức Giáo Hoàng kết thúc chuyến tham quan bằng vài phút thinh lặng cầu nguyện tại nhà nguyện của Đài. Để kỷ niệm cuộc viếng thăm của ngài tại Đài Thiên Văn Vatican, Đức Giáo Hoàng đã ký tên vào sổ lưu niệm của Đài, một thói quen vốn đã được các vị tiền nhiệm của ngài thực hiện kể từ Đức Giáo Hoàng Piô XII.

Đài thiên văn Vatican là một trung tâm nghiên cứu về thiên văn học của Tòa Thánh và được trao cho các tu sĩ Dòng Tên điều hành.

Chỉnh Trần, SJ

Vatican Observatory

840b3bdbe3c86d645e9124606d5fa661812034948-1300967623-4d8b30c7-620x348

Linh mục José Gabriel Funes, Dòng Tên, Giám đốc Đài Thiên Văn Vatican

consolmagno

Tu huynh Guy Consolmagno, Dòng Tên, Tiến Sĩ Khoa Học, tốt nghiệp Học Viện Công Nghệ Kỹ Thuật Massachusettes, là Nhà Thiên Văn học và Khoa học gia nổi tiếng chuyên nghiên cứu về các Hành Tinh tại Đài Thiên Văn Vatican

POPE VIEWS DISPLAY AT NEW HEADQUARTERS OF VATICAN OBSERVATORY

Thầy Guy Consolmagno hướng dẫn Đức Giáo Hoàng Bê-nê-đic-tô XVI tham quan các mẫu vật tại bảo tàng của Đài

 

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.