Trang chủ / Tông Đồ Xã Hội / Những Bài Học Từ Trái Tim / Thánh lễ Rước Lễ lần đầu tại Trại phong Bến Sắn

Thánh lễ Rước Lễ lần đầu tại Trại phong Bến Sắn

1Hôm Chúa Nhật ngày 24/08/2014 vừa qua, bầu không khí của cộng đoàn Trại phong Bến Sắn bỗng rộn ràng và hân hoan hơn: 14 em thiếu nhi được rước Chúa Giêsu lần đầu. Đó không chỉ là niềm hạnh phúc cho chính các em, mà còn là niềm vui lớn lao cho các bậc ông bà cha mẹ, các dì, các thầy và tất cả những ai đã miệt mài vun trồng hạt mầm đức tin cho các em.

2Nhắc đến Trại Phong Bến Sắn, hẳn nhiều người đã từng nghe nói hoặc từng đặt chân đến vùng đất nổi tiếng về củ sắn trước đây. Năm 1959, các nữ tu Bác Ái Vinh Sơn thành lập Trại phong Bến Sắn để cưu mang và điều trị cho những bệnh nhân phong không phân biệt thành phần xã hội và tín ngưỡng. Trải qua 55 năm hiện diện trên mảnh đất thân thương này, đến nay Trại phong Bến Sắn cưu mang khoảng 600 người, trong đó hơn một nửa là người theo đạo Công giáo. Những người phục vụ nơi đây luôn mong ước nâng đỡ các bệnh nhân không chỉ về vật chất nhưng còn về đời sống tâm linh. Thật quý biết bao khi còn có những cá nhân-đoàn thể hàng tuần âm thầm đến động viên thăm hỏi, tặng quà, và nhất là giúp người dân nơi đây biết hơn về Thiên Chúa.

3

Cũng đáng trân trọng không kém: những thế hệ con cháu của các bệnh nhân đang nỗ lực phấn đấu, dấn thân sống tốt đạo đẹp đời.

5Tưởng cũng nên nhắc lại, các em thiếu nhi có được ngày hôm nay là do công lao vun trồng của các bậc cha mẹ, các Dì thuộc tu hội Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn, các thầy học viên Dòng Tên đồng hành, dạy dỗ và nâng đỡ trong nhiều năm qua. Họ là những con người vẫn âm thầm theo sát gót chân các em trên bước đường thiêng liêng, hầu giúp các em sống xứng đáng là người con ngoan hiền của Thiên Chúa. Ngày rước Chúa lần đầu quả là thời khắc đáng nghi dấu trong cuộc đời các em.

4Thánh lễ do Cha Đaminh Nguyễn Đức Trung – chánh xứ giáo xứ Bến Sắn – chủ tế. Trong bài giảng, Cha Đaminh đã chia sẻ cách riêng với các em được rước lễ lần đầu về ý nghĩa của việc rước Mình Thánh Chúa: “Thánh Thể Chúa là của ăn thiêng liêng cần thiết tương tự như của ăn hằng ngày nuôi thân xác chúng con. Của ăn thiêng liêng mà chúng con sắp lãnh nhận chính là Mình và Máu Chúa Giêsu để nuôi sống tâm hồn các con. Thân xác chúng con cần của ăn để phát triển thì linh hồn chúng con cũng cần được Thánh Thể nuôi dưỡng hằng ngày. Do vậy, chúng con cần siêng năng đến với Chúa Giêsu Thánh Thể để Ngài bổ dưỡng và thêm sức cho các con.”

7Sau cùng, có thể nói, lần đầu tiên được rước Mình Thánh Chúa là dấu ấn khó phai của mọi Kitô hữu chúng ta. Với các em thiếu nhi tại Trại phong Bến Sắn cũng vậy. Ngày đặc biệt này cũng là một khởi đầu cho các em trong hành trình sống và kết hiệp với Chúa Giê-su Thánh Thể. Hành trình đó hãy còn lắm gian nan thử thách. Chúng ta cùng cầu nguyện cho các em luôn biết cậy trông vào Thiên Chúa để trở thành những bông lúa nở tươi trong vùng đất Bến Sắn này.

Một số hình ảnh thánh lễ Rước Lễ lần đầu của các em thiếu nhi trại phong Bến Sắn:

9810Tổng hợp: Ngọc Thuấn

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *