Trang chủ / Giáo Xứ / Hiển Linh / Giáo xứ Hiển Linh: Đức Tổng Giám Mục về ban Bí Tích Thêm Sức

Giáo xứ Hiển Linh: Đức Tổng Giám Mục về ban Bí Tích Thêm Sức

Ngày 02 tháng 8 vừa qua, Đức Tổng Giám Mục Phaolô đã về ban Bí tích thêm sức cho các em trong Giáo xứ. Số các em được lãnh nhận Bí tích thêm sức trong đợt này là 77 em, trong đó Trường Giáo lý của Giáo xứ có 70 em và 7 em thuộc Lưu xá Đaminh Bà Rịa.

Cùng đồng tế trong thánh lễ, có sự hiện diện của cha Giám Tỉnh Dòng Tên, cha Sở, cha Phụ Tá và quí cha Dòng Tên. Trong bài giảng của thánh lễ, bằng cách đối thoại, Đức Tổng đã hỏi và mời gọi các em ý thức hơn về vai trò của Chúa Thánh Thần khi lãnh nhận Bí tích thêm sức. Vì vậy ngài mời gọi các em hãy để cho Chúa Thánh Thần thanh tẩy, thánh hoá và thúc đẩy mình thành những chứng nhân của Chúa Kitô qua việc phân định Thần Khí.

Nói về Bí tích Thêm Sức, sách Giáo Lý của Giáo Hội Công Giáo dạy: “Bí tích Thêm Sức làm hoàn hảo ân sủng phép rửa tội; bí tích này… hiến ban Chúa Thánh Thần để Kitô hữu càng đi sâu vào tình nghĩa của thành phần con cái thần linh, gắn liền chúng ta chặt chẽ hơn với Chúa Kitô, kiên cường mối liên kết của chúng ta với Giáo Hội hơn, sát cánh chúng ta với sứ mệnh truyền giáo của Giáo Hội hơn, và giúp chúng ta làm chứng cho đức tin Kitô giáo bằng lời nói kèm theo việc làm” (số 1316).

Xin tạ ơn Chúa. Xin Chúa Thánh Thần luôn soi sáng, hướng dẫn và nâng đỡ các em, để các em luôn được mạnh mẽ trong đức tin, bén rễ sâu trong đức ái và vững vàng trong đức cậy.

Xin cám ơn quí cha, các anh chị Giáo lý viên và quí ân nhân đã hy sinh và cộng tác tích cực trong việc chuẩn bị tâm hồn cho các em trước biến cố trọng thể này.

Xem hình đầy đủ tại: https://goo.gl/photos/Q5zW9FGU25Guvzix7

Giáo xứ Hiển Linh

 

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *