Trang chủ / +Mục Khác / Bày tỏ lòng biết ơn – Khoá Linh Thao Vũng Tàu 2

Bày tỏ lòng biết ơn – Khoá Linh Thao Vũng Tàu 2

Lời đầu tiên chúng con muốn bày tỏ lòng biết ơn là dâng lên Thiên Chúa tâm tình tri ân, cảm tạ vì Ngài đã yêu thương, tha thứ và đồng hành với chúng con trong suốt tuần lễ Linh Thao vừa qua tại Vũng Tàu 2, từ ngày 25 tháng 8 đến 01 tháng 9 năm 2015.

image001

 

Tiếp đến, chúng con xin gửi đến Cha Emmanuel Triệu Trần Văn Vĩnh lời cám ơn sâu sắc, vì Cha đã yêu thương, không quản vất vả, bỏ thời giờ quý báu để đến đây cử hành Thánh lễ hàng ngày, chăm lo đời sống thiêng liêng cho chúng con trong suốt thời gian này. Không những thế, Cha còn mời quý Cha cộng tác, để lắng nghe, giải tỏa những lo âu, muộn phiền và hòa giải những tội lỗi mà chúng con đã lỡ phạm, làm mất lòng Chúa, để nhờ đó chúng con cảm thấy an vui và có thêm quyết tâm trở về với Thiên Chúa hơn.

image003

 

Kính thưa thầy Tađêô Nguyễn Văn Yên, SJ, chúng con xin chân thành cảm ơn thầy vì tất cả những điều tốt đẹp thầy đã làm cho chúng con. Trước khi đến với đợt linh thao này, chúng con mỗi người mang những tâm trạng khác nhau. Có người cứ ngỡ rằng mình yêu mến Chúa nhiều lắm, hoặc mình sống như vậy là đã đủ tốt đẹp rồi ; có người thì mãi loay hoay và bơ vơ trong cuộc đời vì chẳng tìm thấy Chúa đâu, và có người thì lòng nặng trĩu vì đầy thù hận, hay tâm trí nặng nề vì những lo toan trong cuộc sống đời thường, hay vì không phân định được sự ưu tiên: đâu là dành cho Chúa, đâu là việc của người, nên cứ mãi bận rộn, lo lắng cho những nhu cầu vật chất thế gian…

image005

Thế rồi từ ngày đầu tiên gặp thầy, thầy đã khuyên nhủ: “Hãy bỏ lại mọi sự mà theo Thầy Giê-su, để cùng Thầy Giê-su lên núi và tìm gặp Thiên Chúa – Đấng thấu hiểu tất cả và giàu lòng thương xót”.

image007

Ngày qua ngày, thầy đã gợi ý từng chút từng chút một, dẫn dắt để tất cả thao viên chúng con, dần dần sáng tỏ và nhận ra Thiên Chúa của chúng con, để chúng con tiến lại gần Ngài, lắng nghe, trò chuyện, và can đảm nhận lấy sứ vụ mà Thiên Chúa đã trao ban cho mỗi thao viên chúng con, đối với bậc sống Kitô hữu của mình.

 

Rồi cũng trong tuần lễ linh thao này, thầy đã tiếp tục giúp chúng con thấu hiểu: “Thế nào là Văn minh tình thương” – Đó là một tình yêu thương bao la, xuất phát từ Thiên Chúa đã yêu thương chúng con… Và hôm nay đây, chúng con được mời gọi mang tình yêu thương này, trở về đời sống thường ngày để chia sẻ và lan tỏa đến với tất cả mọi người, ở khắp cả mọi nơi: từ gia đình, học đường, công sở và môi trường sống của chúng con…

image011

 

Kính thưa quý Sơ đồng hành: Sơ Maria Sợi, Sơ Têrêsa Minh, Sơ Maria Kim Xoa, Sơ Cécilia Trinh, Sơ Mađalêna Vân, Sơ Têrêsa Thơ. Chúng con cũng hết lòng biết ơn quý Sơ vì những hi sinh, giúp đỡ của quý Sơ đã dành cho các thao viên chúng con.

Khi chúng con cầu nguyện, các Sơ cũng đồng hành cùng cầu nguyện; khi chúng con nghỉ ngơi thì các Sơ lại phải tiếp tục làm việc để chuẩn bị cho chương trình sắp tới của chúng con. Dù bận rộn là thế, mệt mỏi là thế, vậy mà mỗi khi chúng con lo âu vì không biết cách cầu nguyện, hoặc buồn rầu vì những gánh nặng cuộc sống nên cũng chẳng thể cầu nguyện… chúng con lại tìm đến các Sơ, thì các Sơ luôn vui vẻ, luôn ân cần như một người mẹ, và cũng gần gũi như một người bạn, thấu hiểu, chia sẻ, rồi từ từ giúp chúng con cởi bỏ hết những khó khăn, gút mắc… để chúng con bình tâm, và dễ dàng gặp gỡ được Chúa trong những giờ cầu nguyện của mình.

image013

 

Chúng con cũng đặc biệt cám ơn quý Sơ Dòng Xitô Nữ Phước Hải. Các Sơ đã rất chu đáo trong việc chăm lo từng chổ ở, bữa ăn cho tất cả chúng con. Chúng con như đang trải nghiệm niềm an vui của những người dân được chứng kiến phép lạ của Chúa Giêsu hóa bánh ra nhiều; ở nơi đó họ vừa được nghe Chúa Giêsu giảng dạy, vừa được Chúa chăm lo cho đời sống thể xác no đủ… Còn ở tại nơi đây, chúng con cũng được Cha, Thầy và các Sơ đồng hành chăm lo đời sống thiêng liêng, khiến chúng con “an cái lòng”, đồng thời quý Sơ phụ trách nhà bếp đã chăm lo đời sống thể xác, giúp chúng con “yên cái bụng” mà chuyên tâm vào việc cầu nguyện trong suốt tuần lễ linh thao vừa qua.

Một lần nữa chúng con xin hết lòng tạ ơn Chúa, và không quên cảm ơn Cha Giám Tỉnh, Quý Cha và Quý Thầy Dòng Tên đã tổ chức các Khóa linh thao cho chúng con được đón nhận biết bao hồng ân. Xin chân thành cảm ơn Cha Emmanuel Triệu Vĩnh, cảm ơn Thầy Tađêô, cảm ơn quý Sơ đồng hành cùng quý Sơ Dòng Xitô Nữ Phước Hải đã tận tình giúp đỡ chúng con trong suốt thời gian vừa qua; không biết lấy gì hơn để đáp đền, chúng con cầu xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho Quý Cha, Quý Thầy, cùng Quý Sơ thật nhiều.

Chúng con xin chân thành cảm ơn !!!

 

Giuse Phạm Vũ Chí Hiếu

Linh Thao Vũng Tàu 2, 25/8-01/9/2015

 

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *