Trang chủ / Giáo Xứ / Hiển Linh / Giáo xứ Hiển Linh: Lễ Khai Giảng Năm Học Giáo Lý 2015-2016

Giáo xứ Hiển Linh: Lễ Khai Giảng Năm Học Giáo Lý 2015-2016

Lúc 8g sáng Chúa Nhật ngày 13 tháng 09 năm 2015, Cha Sở Phanxicô Xaviê Nguyễn Thanh Hoài, S.J. đã dâng thánh lễ khai giảng năm học giáo lý 2015-2016. Cùng đồng tế với cha sở có cha Phụ tá. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí thật hồn nhiên và sốt sắng. Điều ấy được thể hiện qua những lời ca, những lời đối đáp của các em thiếu nhi trong thánh lễ.

Chia sẻ trong thánh lễ, khởi đi từ câu hỏi của Chúa Giêsu dành cho các môn đệ: Anh em bảo Thầy là ai? cha Phụ tá đã nhắn nhủ các em rằng, cũng như các môn đệ khi xưa, hôm nay Chúa Giêsu cũng đang hỏi mỗi người chúng ta và Người cũng đang chờ đợi câu trả lời từ mỗi thiếu nhi. Vì vậy, việc chăm chỉ học giáo lý là cách tốt nhất để mỗi thiếu nhi ngày càng hiểu biết Đức Giêsu, từ đó các em mới có câu trả lời của riêng mình về Người, hầu có thể yêu mến và đi theo Người mỗi ngày.

Sau thánh lễ là phần khai giảng năm học giáo lý với hồi trống được gióng lên từ cha Phụ tá và cha Sở. Tiếp sau đó là phần giới thiệu các anh chị Giáo Lý Viên phụ trách mỗi lớp trước khi các em được các anh chị Giáo lý viên hướng dẫn về vị trí lớp của mình.

“Công Bình và Bác Ái” chính là chủ để của Trường Giáo Lý trong năm học này. Đây được xem như một tinh thần sống cho năm Tân Phúc Âm Hoá Đời Sống Xã Hội năm 2016 này. Hiện tại Trường Giáo Lý có 18 lớp với sĩ số khoảng 500 thiếu nhi và thiếu niên trong cũng như ngoài giáo xứ. Tạ ơn Chúa vì dù cơ sở vật chất của giáo xứ vẫn còn thiếu, nhưng các bậc phụ huynh vẫn tích cực cộng tác trong việc đào luyện đời sống đức tin cho con em mình. Điều đó được diễn tả qua việc các bậc phụ huynh hy sinh đưa đón các em tham dự thánh lễ, cho các em tham gia học hỏi giáo lý hằng tuần.

Nguyện xin Chúa ban nhiều ơn lành xuống cho giáo xứ, đặc biệt cho các em thiếu nhi trong năm học mới. Ước mong tất cả mọi người luôn chung tay cộng tác với giáo xứ trong việc đào luyện đức tin cho các em, và chung lòng giữ đức công bình- sống tình bác ái như mong ước của Trường Giáo Lý trong năm học 2015-2016.

Gx Hiển Linh

Xem hình thêm tại: https://goo.gl/photos/3ceYFHe8tYUu72oP7

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.