Trang chủ / Giáo Xứ / Thiên Thần / GX. Thiên Thần: Lễ Mừng Kính Các Tổng Lãnh Thiên Thần, Bổn Mạng Giáo Xứ

GX. Thiên Thần: Lễ Mừng Kính Các Tổng Lãnh Thiên Thần, Bổn Mạng Giáo Xứ

Hôm nay, ngày 29 tháng 9 năm 2015, toàn thể Giáo hội hân hoan mừng lễ các Tổng Lãnh Thiên Thần Micael, Gabiriel và Raphael. Hòa cùng với niềm hân hoan này, giáo xứ Thiên Thần cũng cử hành thánh lễ mừng các Tổng Lãnh Thiên Thần, đặc biệt hơn, đây là lễ bổn mạng của giáo xứ. Chủ tế thánh lễ là Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận Phú Cường. Cùng đồng tế với Đức Cha có cha xứ Phêrô Trần Văn Nhân, cha Antôn Nguyễn Cao Thắng, cha Martinô Nguyễn Đình Khải, và cha Giuse Phạm Đình Cư.

Mở đầu bài giảng, Đức Cha đã gửi đến cộng đoàn giáo xứ lời chúc mừng nhân ngày lễ bổn mạng. Tiếp đến, dựa vào câu Lời Chúa “Các ngươi sẽ thấy trời mở ra, và các thiên thần Chúa lên xuống trên Con Người” (Ga 1,51),  Đức Cha đã chia sẻ về sự hiện diện và hoạt động của các thiên thần trong đời sống con người. Thiên thần là sứ giả được Chúa sai đi để phục vụ công trình của Chúa và phục vụ con người mà Chúa yêu thương. Các ngài vốn vô hình, tinh tuyền và uy quyền. Các ngài có vai trò quan trọng trong đời sống của con người. Đặc biệt, các ngài luôn trợ giúp con người một cách âm thầm trong cuộc chiến đấu thiêng liêng ngay chính trong lòng mỗi người, một cuộc chiến của thế lực Satan chống lại Thiên Chúa và những kẻ thuộc về Ngài.

Quả thật, khi suy gẫm về sự hiện diện và hoạt động của các thiên thần, hẳn mỗi người sẽ cảm nghiệm hơn về tình yêu của Thiên Chúa. Thiên Chúa hằng can thiệp vào cuộc sống của từng người một. Thiên Chúa yêu thương mỗi người, Thiên Chúa không ngừng bao bọc che chở con người ngang qua sự hiện diện của các thiên thần. Ngài hướng dẫn và che chở mỗi người trong từng đường đi nước bước giữa một thế giới luôn có sự giăng mắc của ba thù.

Trong ngày lễ bổn mạng của giáo xứ, nguyện xin các thiên thần luôn gìn giữ mỗi người trong giáo xứ, để mỗi người luôn tiến bước trên con đường chính đạo của Thiên Chúa là tình yêu.

IMG_8652 (FILEminimizer)

IMG_8666 (FILEminimizer)

IMG_8698 (FILEminimizer)

IMG_8689 (FILEminimizer)

IMG_8706 (FILEminimizer)

IMG_8708 (FILEminimizer)

IMG_8713 (FILEminimizer)

IMG_8714 (FILEminimizer)

IMG_8759 (FILEminimizer)

IMG_8768 (FILEminimizer)

IMG_8781 (FILEminimizer)

IMG_8788 (FILEminimizer)

IMG_8791 (FILEminimizer)

 

IMG_8827 (FILEminimizer)

IMG_8830 (FILEminimizer)

IMG_8832 (FILEminimizer)

IMG_8873 (FILEminimizer)

IMG_8883 (FILEminimizer)

Bản tin giáo xứ Thiên Thần

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.