Trang chủ / Giáo Xứ / Hoa Lư / Hoa Lư – Trà Đa: Trung Thu 2015

Hoa Lư – Trà Đa: Trung Thu 2015

Mỗi tháng, vầng trăng lại có một hai ngày tròn nhất, sáng nhất. Tháng nào cũng thế. Nhưng dường như ánh trăng của đêm rằm tháng Tám vẫn lung linh hơn, huyền ảo hơn. Đặc biệt trong mắt của các em bé háo hức, mong chờ ngày hội của tuổi thơ. Đêm Trung thu, trăng trên phố núi Pleiku cũng như sáng hơn, trong tiếng trống phụ họa của những đoàn lân ở khắp các nẻo đường.

IMG_0781

Thiếu nhi giáo họ Trà Đa, giáo xứ Mẹ Vô Nhiễm Hoa Lư đã có một đêm Trung thu đáng nhớ. Thánh lễ chiều thứ Bảy 26/9/2015 do cha Matthias Nguyễn Kim Đoàn làm chủ tế. Cha nhắn nhủ với thiếu nhi rằng các em hãy trở nên đáng yêu vì như vậy Chúa Giêsu sẽ vui lắm. Cha kêu gọi các bậc phụ huynh hãy trở nên như trẻ nhỏ, đơn sơ, cậy dựa vào Thiên Chúa, và nhất là trở thành gương sáng cho con em của mình.

t1

t2

Dường như, sẽ không là Trung thu nếu không có múa lân. Buổi tối hôm nay, không chỉ một mà có tới hai con lân, và không phải lân thường, mà là lân biết bắn pháo hoa.

t4

t5

t7

Rồi những băng reo, sinh hoạt vòng tròn, rồi lồng đèn, quà bánh…Các phụ huynh cũng hòa chung niềm vui với con em của mình, khi cùng đứng chung một vòng tròn, cùng tham gia các cử điệu, các bài hát. Chị Hằng Nga và chú Cuội cũng là tâm điểm của mọi sự chú ý với phục trang và phong cách vui tươi.

t9

t91

t92

Cuộc vui càng trở nên sôi động hơn khi có sự xuất hiện của một hoạt náo viên, có biệt tài lôi kéo tất cả mọi người nhập cuộc.

t922

t93

Bóng tối dần buông, cuộc vui đã tàn nhưng các em còn nấn ná chưa muốn về. Niềm vui của tuổi thơ ở Giáo họ thuộc vùng kinh tế mới Trà Đa chỉ giản dị như vậy thôi. Ước mong ký ức về những Trung thu của thời thơ ấu sẽ đi theo các em mãi. Ước mong những nỗ lực của các cha, các thầy, các sơ và những người có trách nhiệm sẽ đem lại hoa trái nơi các em: là những người con ngoan của gia đình, những giáo dân đạo đức của giáo xứ, những công dân tương lai của nước Thiên Chúa.

*********

Tại Giáo xứ Mẹ Vô Nhiễm Hoa Lư, dưới sự dẫn dắt của Cha Sở Phêrô Ngô Phan Đình Phục và các anh chị Giáo lý viên, các em Thiếu Nhi cũng đã có những ngày chuẩn bị Đêm Trăng Rằm Tháng Tám thật vui tươi và ý nghĩa: vót tre làm đèn, làm bánh tặng người nghèo.

a1

a2

a4

a3

a7

a5

a6

a9

a8
Và vào tối Thứ Bảy ngày 26.09.2015, trong bầu khí linh thiêng của Đêm Trung Thu, sau Thánh lễ, các em lại có cơ hội quây quần bên nhau, được hòa mình vào các điệu múa sôi động của đoàn lân, tung tăng trong các bài vũ, vui sướng giới thiệu với Quý phụ huynh những chiếc lồng đèn do chính tay mình làm nên, và thật ấm lòng khi cả phụ huynh và các em cùng nhau phá cỗ.

d2

c9

c8

c7

c6

c2

c1

b7

b6

b3

c3

d1

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *