Trang chủ / Giáo Xứ / Thiên Thần / GX. Thiên Thần: Mừng Lễ Thiên Thần Hộ Thủ, Bổn Mạng Ca Đoàn Thiên Thần

GX. Thiên Thần: Mừng Lễ Thiên Thần Hộ Thủ, Bổn Mạng Ca Đoàn Thiên Thần

Vào lúc 18:00 giờ thứ sáu, ngày 2 tháng 10 năm 2015, cha xứ Phêrô Trần Văn Nhân đã chủ tế thánh lễ mừng lễ Các Thiên Thần Hộ Thủ, tại nhà thờ Giáo xứ Thiên Thần.

Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha xứ đại diện Giáo Xứ chúc mừng ca đoàn Thiên Thần trong ngày mừng lễ bổn mạng. Trong dịp này, cha xứ gửi lời cám ơn đến ca đoàn về những nỗ lực trong việc phụng sự Chúa ngang qua lời ca tiếng hát vào mỗi thánh lễ sáng Chúa nhật hàng tuần. Các Thiên Thần là một mẫu gương đẹp cho tinh thần phụng sự Chúa nơi những đặc tính trẻ thơ, hồn nhiên, và ngày đêm ca tụng Thiên Chúa.

Trong thánh lễ, cha xứ ban bí tích xức dầu cho những người lớn tuổi, những người già yếu trong giáo xứ. Cha xứ cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện đặc biệt cho các cụ, để các cụ luôn là một mẫu gương sáng cho lớp trẻ trong giáo xứ noi theo. Xin cho mỗi cụ luôn sống khỏe, vui tươi và trọn tình trọn nghĩa với Chúa trong suốt cả cuộc đời.

Các thiên thần là ai ?

Thiên thần là các thụ tạo linh thiêng thuần túy của Thiên Chúa, các ngài có trí khôn và lòng  muốn như ta, nhưng không có xác như  ta, các ngài không thể chết, và thường không ai thấy  được. Các Thiên thần hằng sống trước mặt Thiên Chúa, thông truyền cho loài người ý muốn và sự che chở của Thiên Chúa (trích GLCG số 328).

Thánh Âu-tinh nói: “Thiên thần” chỉ chức năng chứ không chỉ bản tính. Xét về bản tính là “thuần linh”. Xét về chức năng là “thiên thần”. Theo hữu thể, là một thuần linh; theo hành động, là một thiên thần. Tự bản thể, các thiên thần là những tôi tớ và sứ giả của Thiên Chúa. Vì các ngài hằng chiêm ngưỡng “Thánh Nhan Cha Ta ở trên trời” (Mt 18, 10), nên các vị là những người đi thực hiện Lời Chúa, sẵn sàng phụng lệnh Người (trích GLCG số 329).

Với tư cách là thụ tạo thuần linh, các ngài có trí năng và ý chí: các ngài là những thụ tạo có ngôi vị và bất tử. Các ngài hoàn hảo hơn mọi thụ tạo hữu hình. Vinh quang rực rỡ của các ngài minh chứng điều ấy (trích GLCG số 330).

“Mỗi tín hữu đều có một thiên thần hộ thủ để bảo trợ, và hướng dẫn đến sự sống đời đời (Th. Ba-si-li-ô, Eun 3, 1”). Các thiên thần gìn giữ và cầu bàu cho con người từ lúc khởi đầu (hiện hữu) cho đến lúc chết. Các thiên thần hộ thủ nâng đỡ con người, gìn giữ con người khỏi những hiểm nguy, khỏi sự dữ, giúp con người xa lánh mọi dịp tội, gợi lên trong tâm trí con người những ý tưởng lành thánh và dẫn con người đi vào con đường thánh thiện, đạo đức. Các thiên thần hộ thủ thêm sức mạnh cho con người trong những cơn cám dỗ, trong những lúc gặp những sự thử thách hiểm nghèo, nâng đỡ và khuyến khích con người trong lúc thất vọng và an ủi con người trong những cơn u sầu, đen tối. Mỗi khi con  người sa ngã vì yếu đuối, sai lầm, thiên thần hộ thủ giúp con người tỉnh thức hồi tâm, sửa đổi, quay về đường chính nẻo ngay, và bầu cử cho con người trước ngai toà Thiên Chúa (x.GLCG số 336).

IMG_8963 (FILEminimizer)

IMG_8926 (FILEminimizer)

IMG_8927 (FILEminimizer)

IMG_8930 (FILEminimizer)

IMG_8932 (FILEminimizer)

IMG_8933 (FILEminimizer)

IMG_8935 (FILEminimizer)

IMG_8936 (FILEminimizer)

IMG_8940 (FILEminimizer)

IMG_8941 (FILEminimizer)

IMG_8945 (FILEminimizer)

IMG_8956 (FILEminimizer)

IMG_8962 (FILEminimizer)

Bản tin giáo xứ Thiên Thần.

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.