Trang chủ / Giáo Xứ / Thiên Thần / GX. Thiên Thần: Lễ Mừng Kính Gia Đình Thánh Gia

GX. Thiên Thần: Lễ Mừng Kính Gia Đình Thánh Gia

Trong bầu không khí của những ngày bát nhật giáng sinh, vào lúc 18:00 giờ ngày 27 tháng 12 năm 2015, tại nhà thờ Thiên Thần, cha xứ Phêrô Trần Văn Nhân và cha giám đốc nhà ứng sinh Antôn Nguyễn Cao Thắng đã dâng thánh lễ mừng kính gia đình Thánh Gia Thất. Hòa chung trong niềm vui ấy, ca đoàn Thánh Gia cũng hợp lời dâng lời tạ ơn trong ngày mừng lễ bổn mạng của ca đoàn.

Trước khi vào thánh lễ, cha xứ đã có những lời chúc mừng đến từng thành viên trong ca đoàn Thánh Gia trong ngày lễ bổn mạng. Cha xứ không quên cảm ơn ca đoàn về những đóng góp trong giáo xứ, đặc biệt, trong các giờ lễ chiều thứ bảy và thánh lễ nhất của ngày chủ nhật. Cha xứ cũng ao ước nhóm mỗi ngày một thăng tiến hơn và từng người trong nhóm cảm nếm được vị ngọt của hạnh phúc khi được phục vụ Chúa ngang qua lời ca tiếng hát của mình.

Trong bài giảng, cha Antôn Nguyễn Cao Thắng mời gọi hết những ai đang hiện diện trong thánh lễ hãy chiêm ngắm và cảm nghiệm về mẫu gương gia đình Thánh Gia để áp dụng vào đời sống gia đình của mình. Về phần mình, cha chia sẻ về giá trị của thinh lặng mà cha cảm nghiệm được nơi gia đình Thánh Gia. Cha chia sẻ:

Có hai dạng thinh lặng đang tồn tại trong tương quan giữa người với người và trong đời sống gia đình ngày hôm nay. Thứ nhất: thinh lặng vì hờn dỗi, không muốn nói chuyện với nhau. Đây là dạng thinh lặng không một ai và gia đình nào mong muốn. Vì, đây là thinh lặng “chết”, một sự thinh lặng tiêu cực, một sự thinh lặng chia cắt những tương quan và làm cho gia đình đi đến sự “chết đi”. Có một dạng thinh lặng khác, mà mỗi người có thể cảm nghiệm đựợc nơi gia đình Thánh Gia là: thinh lặng thánh, một sự thinh lặng tích cực. Vì, trong sự thinh lặng ấy sẽ là điều kiện tốt giúp mỗi người khám phá ra được trật tự thật của mình trong vũ trụ, vị trí thật của mình trong tương quan với tha nhân, với những người trong gia đình. Hay nói cách khác, trong thinh lặng, mỗi người có thể khám phá ra được con người thật của mình. Chính trong sự thinh lặng, mà ta khám phá ra rằng những gì ta “là” quan trọng hơn những gì ta “có”, và bản thân ta giá trị hơn mọi thành quả của ta. Trong thinh lặng, ta khám phá ra rằng cuộc sống của ta không chỉ là một gia tài cần bảo vệ, nhưng là một quà tặng cần được chia sẻ. Chính lúc chia sẻ ấy mà ta nhận ra rằng những lời nói có tính chữa lành ta nói ra không phải là của ta, nhưng là những lời được ban cho ta; tình yêu ta có thể diễn tả một phần của một tình yêu vĩ đại hơn; và cuộc sống mới ta đem đến không phải là một gia tài phải bám lấy mà chỉ là một quà tặng được đón nhận nơi Thiên Chúa. Uốn nắn đời mình trong sự thinh lặng nơi sâu thẳm tâm hồn, sẽ tạo cho cuộc đời một vóc dáng mới, một thế đứng chiếm lĩnh hàng đầu trong vòng xoáy của thế giới mới hôm nay; vì đã nhận ra được một bí mật, một chiều sâu khôn dò ngang qua lời Chúa Giê-su dạy: “Hãy ở lại trong tình thương của Thầy” (Ga 15,9). Tóm lại, sự thinh lặng bên trong là điều cần thiết để mỗi người tìm lại chính mình, một con đường mở ra khoảng không gian bên trong để vun trồng đời sống nội tâm, một tiến trình đi qua bóng tối với Chúa để Chúa dẫn lối đưa ta vượt ra khỏi cõi lòng trống vắng, u mê.

IMG_0125 (FILEminimizer)

IMG_0128 (FILEminimizer)

IMG_0139 (FILEminimizer)

IMG_0145 (FILEminimizer)

IMG_0155 (FILEminimizer)

IMG_0184 (FILEminimizer)

IMG_0196 (FILEminimizer)

IMG_0159 (FILEminimizer)

IMG_0199 (FILEminimizer)

Bản tin giáo xứ Thiên Thần.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *