Trang chủ / +Mục Khác / Bạn Đọc Viết / Chung lời cầu nguyện

Chung lời cầu nguyện

Thật tuyệt vời làm sao khi Đức Thánh Cha mở ra Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa ngay lúc mà cả thế giới này đang đứng trước bờ vực của chiến tranh! Có thể nói: Nhiều người trong chúng ta đã bất an trước những tin tức thời sự thế giới. Làm sao để nhân loại này được sống trong hòa bình, đó là điều mà tất cả chúng ta đều bận tâm! Chỉ còn vài giờ nữa thôi, chúng ta sẽ bước sang một năm mới. Cần lắm nơi mỗi người chúng ta một sự đóng góp nho nhỏ, để làm nên một ảnh hưởng tích cực cho việc cầu nguyện cho hòa bình thế giới!

Nếu bạn đang tất bật cho việc mua sắm để chuẩn bị cho năm mới, xin bạn hãy nhớ đến những người anh em của mình đang phải chắp vá từng mảnh vải hay thu lượm thức ăn dư thừa từ những đống ve chai để có thể sống qua ngày. Nếu bạn đang trang hoàng lại nhà cửa của mình cho thật tươm tất; xin bạn hãy nhớ đến những người khốn khổ, phải sống bên lề xã hội, hằng đêm phải tá túc nơi vỉa hè, để tìm cho mình một giấc ngủ. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho những chuyến dã ngoại, xin bạn hãy nhớ đến những người thân cận của mình đang phải đương đầu với những cuộc thảm sát, phải chạy trốn để tìm chỗ nương thân. Nếu bạn đang muốn làm một điều gì đó thật nổi bật cho năm mới, xin bạn hãy nhớ đến tất cả những ai đang cô đơn, bất hạnh vì bị bỏ rơi, bị hất hủi. Mỗi dịp bạn nhớ đến, xin bạn hãy dừng lại ít phút thôi để cầu nguyện cho họ. Chẳng có gì có thể bù đắp cho họ trong lúc này, nhưng lòng thương xót của Thiên Chúa thì bù đắp tất cả! Chúng ta hãy tha thiết van nài Thiên Chúa thương xót tất cả chúng ta! Chỉ có tình thương xót của Ngài mới biến đổi tâm can của kẻ ác, xoa dịu nỗi đau của người bất hạnh, lấp đầy tình thương và lòng quảng đại nơi từng con người chúng ta. Một ít phút của bạn, cộng với một ít phút của tôi và của tất cả mọi người, sẽ làm nên một chuỗi thời gian, để chúng ta nại đến lòng thương xót của Thiên Chúa. Chắc chắn Thiên Chúa không thể làm ngơ được trước những lời cầu xin chân thành của con cái Ngài.

Xin bạn đừng thoái lui vì suy nghĩ rằng: Bạn không cầu nguyện thì đã có người khác cầu nguyện. Sự đóng góp của bạn dù nhỏ bé đến đâu đều là một cơ hội thật tốt để bạn được biết, được hiểu và được sống thân tình với Thiên Chúa. Bạn cũng đừng lo lắng vì không biết phải nói gì với Ngài! Chính những lúc bạn nghĩ đến thôi là Chúa đã hiểu bạn rồi! Và một khi mà bạn muốn nói gì đó với Ngài, thì ắt hẳn Ngài sẽ cử Thánh Thần đến, để dạy cho bạn nói. Thế nên, bạn đừng sợ, mà hãy bắt đầu thân thưa với Chúa! Bạn rất cần Chúa, những người thân của bạn cũng thế! Thế giới này rất cần lòng thương xót của Ngài! Hàng triệu lời cầu xin tha thiết sẽ nên như lễ vật đẹp lòng Thiên Chúa, khiến Ngài phải thi ân giáng phúc cho chúng ta.

Lạy Chúa, con chẳng biết thưa thốt gì cùng Chúa. Con chỉ biết thinh lặng khi thấy xung quanh mình còn có quá nhiều đau khổ, bất hạnh. Con tin rằng sự thinh lặng của con được Chúa thấu hiểu và Chúa thấu cảm trước những cảnh cơ cực ấy. Xin Chúa cho con được chung lòng với mọi người trong lời cầu nguyện cho hòa bình thế giới. Xin cho con được thực sự thấy tình thương xót của Ngài nơi chính những biến cố đau thương đang xảy ra hằng ngày. Xin cho con được học nơi Ngài tình thương xót ấy mỗi khi gặp gỡ, làm việc, hợp tác… với người anh em. Amen.

Therese Trần Thị Kim Thoa

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.