Trang chủ / Tri Thức / Kinh Thánh / Học hỏi Phúc Âm / Học hỏi Phúc Âm Chúa Nhật 24 thường niên Năm C

Học hỏi Phúc Âm Chúa Nhật 24 thường niên Năm C

prayer-bible

Bạn đọc thân mến,

Chúng tôi hân hạnh giới thiệu đến Quý bạn đọc xa gần chương trình học hỏi Phúc âm Chúa Nhật hàng tuần do linh mục Antôn Nguyễn Cao Siêu S.J. phụ trách. Ước mong có thể giúp cho Quý bạn đọc hiểu biết, yêu mến và sống Lời Chúa mỗi ngày một hơn.

Thân ái trong Đức Kitô.

BTT Dòng Tên Việt Nam

CÂU HỎI CHÚA NHẬT 25 THƯỜNG NIÊN

Lc 16,1-13

  1. Đọc Lc 16,1-8a. Bạn thấy anh quản lý bất lương này có khôn khéo không? Anh ta khôn khéo như thế nào? Anh ta có hành động một cách bất lương không?
  2. Đọc Lc 16,8. Con cái đời này là ai? Con cái ánh sáng là ai?
  3. Chúng ta học được bài học nào từ cách xử sự của anh quản lý? Đọc Lc 14,28.31.
  4. Đọc Lc 16,8-12. Có bao nhiêu từ bất lương, bất chính, trung tín, Tiền Của trong đoạn văn này?
  5. Đọc Lc 16,9. Đối với Đức Giêsu, Mammôn, được dịch là Tiền Của hay Thần Tài, có phải là điều xấu xa không? Đức Giêsu khuyên các môn đệ nên bắt chước anh quản lý trong dụ ngôn trên ở điểm nào?
  6. Đọc Lc 16,10-12. Trong ba câu cách ngôn trên đây, Đức Giêsu dạy chúng ta cách sử dụng Tiền Của ở đời này như thế nào? Đọc sách Châm ngôn 3,9. Ba câu này có nói gì về Thiên Chúa không?
  7. Đọc Lc 16,13. Theo bạn, tại sao ta không thể vừa làm tôi Thiên Chúa, vừa làm tôi Tiền Của (mammôn) được? Làm tôi nghĩa là gì?
  8. Bạn có kinh nghiệm gì về sự cám dỗ lôi kéo của Mammôn? Mammôn hấp dẫn vì nó hứa hẹn gì cho ta?
  9. Bạn có kinh nghiệm gì về sự bọt bèo chóng qua của Mammôn? Bạn có thể cậy dựa vào Mammôn không? Đọc Lc 12,13-21; 16,19-31.
  10. Đọc Lc 16,9. Anh quản lý sắp bị sa thải mơ ước điều gì? Anh đã làm gì để thực hiện ước mơ đó? Chúng ta là con cái ánh sáng, chúng ta mơ ước điều gì? Chúng ta làm gì để thực hiện ước mơ đó?