Trang chủ / Các Nhóm / Bế giảng lớp Cầu nguyện với Lời Chúa

Bế giảng lớp Cầu nguyện với Lời Chúa

Sáng ngày 16.10 tại Học viện Dòng Tên-Thủ Đức, khoảng hơn 50 học viên trong 4 lớp cầu nguyện với Lời Chúa đã tham dự thánh lễ bế giảng khóa học kéo dài trong khoảng 4 tháng.

Trước khi thánh lễ diễn ra, khoảng 8 giờ mọi người đã tập trung đông đủ để cầu nguyện chung với nhau. Sau ít phút giải lao mọi người được chia làm các nhóm nhỏ chia sẻ với nhau cảm nghiệm thiêng liêng mà mình nhận được trong giờ cầu nguyện cũng như trong suốt khóa học.

Đến 9:30,  Thánh Lễ bế giảng diễn ra do Cha Vinh Sơn Phạm Văn Mầm SJ. chủ tế. Trong thánh lễ cha chia sẻ tâm tình của mình khi thấy những người tham dự lớp học đến từ nhiều nơi khác nhau, đủ các lứa tuổi từ những em thiếu nhi đến các cụ lớn tuổi.  Cha cũng đã chia sẻ với cộng đoàn về kinh nghiệm cầu nguyện của ông Môsê trong bài đọc 1. Ông Môsê như là mẫu mực cho đời sống cầu nguyện, đó là sự liên đới với nhau trong kinh nghiệm gặp gỡ Thiên Chúa, cầu nguyện không chỉ là mang tính cá nhân nhưng còn mang tính cộng đoàn. Từ đó cha dẫn vào bài Tin mừng, cầu nguyện với thái độ kiên nhẫn như người góa phụ cầu xin quan tòa minh oan cho mình. Cha cám ơn mọi người đã tạo điều kiện cho các thầy có cơ hội để thực tập việc mục vụ trong tương lai và giúp các thầy xác tín hơn về những gì mình đã được học. Cha cũng mời gọi mọi người sau khóa học tiếp tục thực hành những gì mình đã học được qua khóa học và nếu có thể được cộng tác với giáo xứ của mình trong khả năng có thể.

Đồng thời cha cũng mời gọi một số anh chị em chia sẻ với cộng đoàn về kinh nghiệm của mình về khóa học.

Mọi người ra về với lòng hân hoan, nhưng ai cũng mang tâm trạng luyến tiếc một điều gì đó. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho mọi người và ước gì những hoa trái mà anh chị em có được trong khóa học tiếp tục nảy nở và sinh lợi thật nhiều hầu cho vinh danh Chúa hơn nữa.

Xem hình thêm tại: https://goo.gl/photos/7QtiDQYsER3Ldvan7

ĐÔI NÉT VỀ CÁC KHÓA CẦU NGUYỆN VỚI KINH THÁNH

Nhận thấy nhu cầu khao khát đời sống cầu nguyện và học hỏi Kinh Thánh của nhiều anh chị em tín hữu, cha Viện trưởng Học viện đã mở các lớp Đọc và Cầu nguyện với Kinh Thánh và xác định đây là một công việc tông đồ cho các thầy học viện.

Khóa I và II khởi sự vào niên học 2014-2015 chỉ với 2 lớp mỗi khóa với 2 thầy đồng hành. Niên học tiếp theo 2015-2016, với Khóa III và IV, số học viên tham dự các lớp tăng với 3 lớp mỗi khóa với 3 thầy đồng hành.

Trong niên học 2016-2017 này, trước hoa trái thiêng liêng từ 2 năm trước, Khóa V được mở ra 4 lớp với 4 thầy đồng hành, trong đó có 2 lớp Dẫn nhập dành cho những ai bắt đầu làm quen với Kinh Thánh và việc cầu nguyện, và 2 lớp Chuyên đề cho những ai đã quen hơn. Các lớp diễn ra vào các buổi tối thứ Bảy và Chúa Nhật trong tuần.

Nhớ lại năm đầu tiên mở lớp, số người tham dự đa phần là các cô chú bác lớn tuổi, rất ít các bạn trẻ. Ở khóa V này, có rất đông các bạn trẻ tham dự khiến cho các lớp rất sinh động. Có bạn trẻ tham dự cả 2 lớp vào 2 buổi tối trong tuần. Có cả em bé 5 tuổi, 7 tuổi theo cha mẹ tới lớp. Có cả 1 gia đình tham gia ở các lớp khác nhau. Ngoài giờ gặp gỡ học hỏi tại lớp, các lớp còn có các sinh hoạt ngoại khóa như hành hương các giáo xứ, thăm viếng bác ái, tĩnh tâm…

Đặc biệt, thánh lễ Bế giảng khóa V hôm nay là thánh lễ Bế giảng đầu tiên, cũng là thánh lễ tạ ơn và “ra trường” của 1 lớp đã theo học từ 2 năm nay. Với những kiến thức thủ đắc và kinh nghiệm cầu nguyện, và với thúc đẩy trong lòng để phục vụ Lời Chúa, các thành viên của lớp đã trở thành thành thành viên của Nhóm Tác viên Tin Mừng sinh hoạt tại Giáo xứ Hiển Linh của Dòng.

Tất cả là Hồng ân Thiên Chúa ban và lòng khát khao, nỗ lực của mỗi người tham dự lớp và các thầy đồng hành. Khóa VI sẽ tiếp tục mở và đón nhận các học viên mới, khai giảng vào ngày 5/11/2016 tại Học viện Dòng Tên Thủ Đức. Kính mời các cô chú bác, các bạn trẻ đến ghi danh và tham dự lớp!

Tất Cả Cho Vinh Danh Thiên Chúa Hơn

 

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *