Trang chủ / Bản Tin / Giáo Hội Hoàn Vũ / Chương trình “Các yếu tố trong Thánh Lễ Công Giáo” trên Youtube

Chương trình “Các yếu tố trong Thánh Lễ Công Giáo” trên Youtube

Trên mạng Youtube, có một chuỗi tập phim có mục đích trả lời các vấn đề nhiều người quan tâm liên quan đến Thánh lễ Công giáo.

Jesse Weiler – Đại học Saint Mary

“Tôi nghĩ điều quan trọng là Giáo hội Công giáo không chỉ đưa ra những giáo huấn và học thuyết thần học tốt, mà còn chứa đựng trong đó nội dung tuyệt vời. Chúng ta thấy rằng Netflix đang sản xuất nhiều tập phim và chương trình truyền hình. Chúng ta cũng thấy nhiều công ty tương tự cũng đang giới thiệu những chương trình như vậy. Tôi tin rằng Giáo hội Công giáo đang có sự sáng tạo thực sự và linh hoạt về nội dung.”

Jesse Weiler là trợ lý giám đốc truyền thông và thông tin tại Viện Phụng Vụ thuộc Đại học Saint Mary. Anh cùng với cha Douglas Martin, cựa giám đốc của Viện Phụng vụ, đã hợp tác với nhau trong chương trình “Các yếu tố trong Thánh Lễ Công Giáo”

Cha Douglas Martin – Viện Phụng vụ

“Chúng ta phải mở ra sự phong phú của Phụng vụ Công giáo để mang lại lợi ích cho nhiều người”

Chuỗi tập phim này được thực hiện nhằm giúp giáo dân hiểu biết tầm quan trọng của Thánh Lễ. Cha Douglas là người đã nghĩ ra chương trình này.

Jesse Weiler – Đại học Saint Mary

“Tôi thấy có nhiều người, đặc biệt là người trẻ, cảm thấy nhàm chán khi đi tham dự Thánh Lễ. Khi tôi trò chuyện với nhiều người trẻ về phụng vụ và về nhiều thứ mà tôi đã học, tôi thấy họ rất quan tâm đến Thánh lễ và nói với tôi rằng điều tôi chia sẻ giúp cho họ hiểu biết hơn về những gì đang được cử hành trong thánh lễ”

Chương trình “Các yếu tố trong Thánh Lễ Công Giáo” đã có khoảng 31 tập phim ngắn, trung bình mỗi tập có độ dài từ 2-5 phút. Những tập phim này là hoàn toàn miễn phí và được dùng cho việc canh tân đức tin cá nhân hay dùng để học tập thảo luận nhóm.

Đây là link của chương trình

https://www.youtube.com/channel/UCZjWZiuGp40I9Aa8CaKMbeQ

Chuyển ngữ: Đức Thiện SJ.

Nguồn: Romereports

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *