Trang chủ / Mục Khác / Đức Tin và Nghệ Thuật / Một bộ phim về một thánh nữ Tây Ban Nha

Một bộ phim về một thánh nữ Tây Ban Nha

Một bộ phim mới về cuộc đời của vị nữ thánh Soledad Torres Acosta (1826-1887) đang được trình chiếu tại các rạp chiếu phim ở Tây Ban Nha. Thánh nhân đã vượt thoát khỏi những thành kiến chống lại những người phụ nữ vào thời đó để dấn thân cho ơn gọi của một nữ tu.

Ngài đã sáng lập nên Hội Dòng Tôi tớ Đức Mẹ, chuyên chăm sóc các bệnh nhân.

“Tôi muốn trở thành một nữ tu”

Nữ diễn viên chính là Laura Contreras, trong vai thánh Soledad, đã phác họa thánh nhân là một con người nhỏ nhắn, yếu ớt, nhưng lại có sức mạnh phi thường để phát triển Hội Dòng và là người mang lòng thương xót của Thiên Chúa đến với các bệnh nhân và những người nghèo.

Laura Contreras, nữ diễn viên chính trong vai thánh Soledad

“Thánh nhân tin rằng ngài phải tiếp tục công việc của mình vì Ngài biết điều mà Ngài phải làm. Đó là ước mơ và là mục tiêu của thánh nhân. Ngài đã đối mặt với các cuộc chiến, những vị lãnh đạo các cuộc cách mạng và cả cuộc bách hại tôn giáo. Nhờ có thánh nhân, Hội Dòng đã vượt qua khó khăn và tồn tại cho đến hôm nay.”

Đạo diễn Pablo Moreno nói rằng cuộc đời của thánh nữ cũng giống như bao phụ nữ khác cùng thời, nhưng thánh nữ có một tác động mạnh mẽ đến lĩnh vực chăm sóc bệnh nhân tại Tây Ban Nha cũng như trong đời sống tôn giáo, qua sự dấn thân của thánh nhân.

Pablo Moreno, đạo diễn bộ phim

“Thánh nhân là một người phụ nữ. Chúng tôi nói đến vai trò của những người nữ trong Giáo hội. Ngày nay, vai trò của họ thực sự quan trọng. Giáo hội có khuôn mặt của người nữ. Chúng tôi muốn chia sẻ điều này. Chúng tôi muốn chia sẻ những câu chuyện về những người phụ nữ vĩ đại trong Giáo hội. Đó là những con người đã làm những điều phi thường không chỉ cho Giáo hội, nhưng còn ảnh hưởng mức độ nào đó trong xã hội.”

Pablo đã thực hiện bộ phim về cuộc đời của thánh Soledad trong tinh thần của Giáo hội Công giáo. Nhân dịp gặp gỡ Đức Thánh Cha Phanxicô, ông đã gửi tặng bộ phim và hy vọng rằng bộ phim đem lại những cảm xúc dồi dào và lay động tâm hồn của tất cả những người xem.

Chuyển ngữ: Đức Thiện SJ.

Nguồn: Romereports

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *