Trang chủ / Mục Khác / Cảnh trí Giáng Sinh tại quảng trường thánh Phêrô hướng đến các di dân

Cảnh trí Giáng Sinh tại quảng trường thánh Phêrô hướng đến các di dân

Khung cảnh bài trí hang đá và cây thông Giáng sinh tại Vatican mang ý nghĩa đặc biệt.

Việc trang trí Giáng Sinh tại quảng trường này thường phản ánh mối quan tâm Đức Thánh Cha. Đối với Đức Thánh Cha Phanxicô, một trong những quan tâm chính yếu của ngài là vấn đề di dân. Cảnh trí Giáng Sinh năm nay gợi hứng từ đảo Malta. Đây là vùng đất của những di dân sau chiến tranh thế giới II. Hiện nay, hòn đảo này đón nhận rất nhiều di dân trên thế giới.

Đức Hồng Y Giuseppe Bertello

“Một đặc điểm thú vị là con tàu với những di dân liều lĩnh vượt biển để đến Châu Âu tìm nơi trú ngụ và một tương lai tốt đẹp hơn.”

Việc trang trí cảnh Giáng Sinh đậm chất Malta, từ kiến trúc, trang phục, cho đến con tàu có đặc điểm của một con tàu đánh cá trên đảo.

Cây thông cao hơn 9 mét là một lời mời gọi thức tỉnh cho Châu Âu đừng quên quá khứ nhập cư của mình, xuất phát từ vùng Trentino, phía Bắc Italy. Hiện tại, vùng này không còn do các cuộc xung đột lớn của thế kỷ XX.

Đức Ông Lauro Tisi

“Chúng ta không thể tổ chức Giáng sinh mà không nhớ đến các di dân. Chúng ta không thể tổ chức Giáng sinh mà quên rằng, chúng ta sẽ không thể tìm thấy Đức Kitô khi chúng ta quên đi các di dân.”

Các bệnh nhi thuộc bệnh viện ung bướu đã trang trí cây thông Giáng Sinh này.

Hang đá và cây thông sẽ được giữ lại tại Quảng Trường thánh Phêrô cho đến ngày 08/01/2017.

Chuyển ngữ: Đức Thiện SJ.

Nguồn: Romereports