Trang chủ / Bản Tin / Giáo Hội Hoàn Vũ / Đức Thánh Cha: Than phiền với Thiên Chúa cũng là một cách cầu nguyện

Đức Thánh Cha: Than phiền với Thiên Chúa cũng là một cách cầu nguyện

Ngày 28/12/2016, Đức Thánh cha đã đến buổi tiếp kiến chung sớm hơn thường lệ, để có thể gặp gỡ và chào thăm các khách hành hương đến Roma.

Một vị khách hành hương đã kể câu chuyện của mình cho Đức Thánh Cha. Ngài tỏ ra quan tâm và an ủi ông ta.

Ngài đã chúc lành cho cặp vợ chồng mới cưới và chúc họ sớm có em bé.

Đức Thánh Cha

“Tôi thấy cặp vợ chồng mới cưới thật dũng cảm, bởi vì họ cần can đảm để kết hôn, một sự dấn thân trong đời sống.”

“Đừng đi ngủ khi chưa làm hòa”

Trong bài giảng, Đức Thánh cha đã nói đến gương mẫu của Abraham. Vị tổ phụ này đã tin tưởng vào lời hứa của Thiên Chúa ban cho ông một đứa con, mặc dù tuổi ông đã cao và vợ ông không thể sinh con được.

Thời gian qua đi, nhưng lời hứa chưa thành hiện thực. Vì vậy, Abraham đã than phiền với Thiên Chúa.

Đức Thánh Cha nói, đức tin cũng cũng là đấu tranh với Thiên Chúa, cho ngài thấy nỗi cay đắng của chúng ta, không có gì bất kính cả. Tôi giận dữ với Thiên Chúa và nói với Ngài về điều này, và điều này… Đừng lo lắng chi cả. Ngài là một Người Cha, và ngài sẽ thông hiểu, đó là niềm hy vọng.

Theo Đức Thánh Cha, nhân đức hy vọng thật đẹp đẽ bởi vì cho chúng ta sức mạnh để chiến đấu với những khoảnh khắc đen tối trong cuộc đời.

Tại buổi tiếp kiến chung này, nhà ảo thuật từ Rạp Xiếc Vàng Liana Morfei đã trình diễn tiết mục làm cho cái bàn bay, khiến cho mọi người đều trầm trồ khen ngợi.

Sau buổi tiếp kiến chung, hầu hết những cộng sự của Đức Thánh Cha sẽ đi nghỉ cuối năm. Chính ngài cũng sẽ dành thời gian cho kỳ nghỉ của mình.

Bình luận