Trang chủ / Các Nhóm / Sinh Viên / Nhóm SVCG Thanh Hóa quê nhà tổ chức khóa học “Lãnh đạo như Giê-su”

Nhóm SVCG Thanh Hóa quê nhà tổ chức khóa học “Lãnh đạo như Giê-su”

Ngày 05/03/2017 tại nhà Thờ Chính Tòa, Thanh Hóa nhóm sinh viên công giáo (SVCG) Thanh Hóa quê nhà tổ chức khóa học với chủ đề “Lãnh đạo như Giê-su”. Khóa học diễn ra với sự tham gia chia sẻ của quý anh chị nhóm Lửa Yêu Thương đến từ Tổng giáo phận Sài Gòn, gần 90 bạn sinh viên đến từ các nhóm: SVCG Thanh Hóa quê nhà, SVCG Thanh Hóa tại Hà Nội, SVCG Vinh, SVCG Tổng Hà Nội.

Với những nguyên tắc cơ bản nhưng sâu sắc từ cuộc đời của Chúa Giê-su, qua những câu chuyện và mẫu gương lãnh đạo từ trải nghiệm cuộc đời, qua cách thức lãnh đạo như Chúa Giê-su, nội dung khóa học mang lại cho tham dự viên những trải nghiệm thú vị với thầy Giê-su.

Ngay từ 7h00 các bạn sinh viên đến từ các nhóm đã có mặt ghi danh, nhận tài liệu và cùng nhau khởi động với những trò chơi, những vũ khúc sôi động. Khóa học bắt đầu vời lời khai mạc của cha đặc trách sinh viên Phao-lô Nguyễn Thái Sơn, SJ. Trong đó, cha chia sẻ với các tham dự viên: “ Không ai có thể lãnh đạo nếu không học và học lãnh đạo như Giê-su, là để phục vụ những người được trao”. Sau lời khai mạc của cha, anh Trần Gia Huấn, thành viên nhóm Lửa Yêu Thương, người phụ trách khóa học tiến lên khai mạc. Trước khi bắt đầu bài chia sẻ của mình, anh Huấn mời gọi các bạn tham dự viên chia sẻ về: “ Mục đích của bạn qua việc tới khóa học?” và “Xác định mình có phải là nhà lãnh đạo hay không?” Nhờ đó, khi bước vào khóa học các bạn đã tự trả lời cho mình một câu trả lời hợp lý.

Khóa học được diễn ra hết sức sôi nổi qua phần cùng nhau chia sẻ, tìm hiểu và giải đáp những câu hỏi như: “Tôi sẽ theo ai?” “Con tim của nhà lãnh đạo tôi đang loại Chúa ra như thế nào?” “Con tim của nhà lãnh đạo tôi chỉ tôn thờ Chúa bằng cách nào?” Với những câu hỏi đó, các bạn đã cùng nhau xác định được rằng bất cứ khi nào bạn ảnh hưởng lên suy nghĩ, hành vi hay sự phát triển của người khác thì bạn đang đảm nhận vai trò lãnh đạo. Các bạn còn được biết về tầm quan trọng của việc lãnh đạo như cách mà Chúa Giê-su đã thực hiện. Các bạn còn được biết con tim của nhà lãnh đạo chỉ có thể tôn thờ Chúa bằng cách sống khiêm nhường và tự tin.

Buổi sáng kết thúc với bữa trưa đầy ấm cúng và ít phút nghỉ ngơi.

Sau giờ nghỉ, vào lúc 14h00, các bạn lại tiếp tục với khóa học của mình với việc khám phá tư duy của nhà lãnh đạo khi quy hướng về người thầy Giê-su. Nói cách khác, thói quen của nhà lãnh đạo là phải biết cảm nghiệm tình yêu của Chúa trong lắng đọng, cầu nguyện.

Khóa học đã để lại cho các bạn học viên những bài học hữu ích khi được nhận ra Chúa, được biến đổi, được chia sẻ tâm tư nguyện vọng của bản thân, được nhận biết cái tôi của chính mình mà bấy lâu nay chôn giấu, được biết cách lãnh đạo như Giê-su,…  Để khi trở về với công việc học tập, các bạn có thể tạo cho mình thái độ mới, thái độ lãnh đạo theo tinh thần Tin Mừng.

Truyền Thông SVCG Thanh Hóa Quê Nhà

Bình luận