Trang chủ / Các Nhóm / Cuộc Thi Tìm Hiểu Giáo Lý Youcat lần thứ 2 – Sinh Viên Công Giáo Vinh 2017

Cuộc Thi Tìm Hiểu Giáo Lý Youcat lần thứ 2 – Sinh Viên Công Giáo Vinh 2017

Cuộc Thi Tìm Hiểu Giáo Lý Youcat lần thứ 2 năm nay được diễn ra từ 7 – 23/3/2017 tại tại giáo họ Đồng Yên – giáo Xứ Yên Đại. Tất cả 16 đội tham dự cuộc thi – 15 đội thuộc sinh viên Công Giáo Vinh và 1 đội khách mời là sinh viên Công Giáo Hà Tĩnh – sẽ cùng nhau tranh tài vào tối thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Và đêm chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 23/3/2017 với sự góp mặt của 4 đội xuất sắc vượt qua 4 đêm thi vòng loại.

Logo Cuộc Thi

Cuộc Thi Tìm Hiểu Giáo Lý Youcat lần thứ 2 năm nay với chủ đề: “Hành Trình Về Đất Hứa” với 4 chặng: (1) XUẤT HÀNH – (2) VƯỢT QUA BIỂN ĐỎ – (3) ĐI TRONG SA MẠC – (4) VỀ ĐẤT HỨA. Đây là 4 chặng mà các đội cần phải vượt qua với những câu hỏi không chỉ thuộc về lĩnh vực giáo lý, nhưng còn cả những kiến thức tổng quát bên ngoài – Giáo Hội Hoàn Vũ, IQ, các vấn đề xã hội, địa lý…

Các Đội Tham Gia Tranh Tài

Bên cạnh đó, còn có phần thi KHÁN GIẢ TRANH TÀI, phần thi này dành cho khán giả được chọn ngẫu nhiên từ cổ động viên mỗi đội và điểm số được cộng vào cho đội nhà. Chính vì thế, phần thi khán giả cũng không kém phần sôi động và hấp dẫn, đồng thời cũng là động lực để tất cả các thành viên của tổ tham gia học hỏi và tìm hiểu. Có thể nói đây là một sân chơi bổ ích và hấp dẫn cho các bạn sinh viên, đồng thời giúp các bạn trẻ đào sâu hiểu biết đời sống đức tin và nhân cách.

Khán giả tham gia tranh tài

Cha Đặc Trách Sinh Viên – Giuse Tô Văn Toản & Thầy đồng hành

Tuần thứ nhất đã diễn ra sôi nổi và hấp dẫn vào tối 7 & 9/3/2017  với sự góp mặt của 8 đội thuộc bảng I & II

Bảng I – Tổ Đa-minh, Tổ Trung Tâm, Tổ Bến Thủy và Tổ Cửa Nam

Bảng II – Tổ Trung Đô, Tổ Têrêsa, Tổ Kỹ Thuật và Tổ Phêrô Canisiô

Sau những giây phút tranh tài hấp dẫn đã xác định được 2 đội có mặt trong đêm chung kết là: Tổ Trung Tâm (bảng I) và Tổ Trung Đô (bảng 2). Đây là 2 đội đã xuất sắc vượt qua các đội còn lại để bước vào đêm chung kết một cách xứng đáng. Xin được gời lời chúc mừng đến 2 Tổ Trung Tâm và Trung Đô – hai anh em cùng họ với nhau. Và vẫn còn 2 cơ hội đang chờ 8 đội còn lại.

Tổ Trung Tâm – Quán quân bảng I

Tổ Trung Đô – Quán quân bảng II

Một lần nữa, xin chúc mừng Tổ Trung Tâm và Trung Đô đã xuất sắc bước vào đêm chung kết, và chúng ta cùng chờ xem 2 đội nào sẽ ghi danh vào đêm chung kết sau tuần thi vòng loại thứ 2, được diễn ra vào lúc 19h30 ngày 14 & 16 tháng 3 năm 2017. Xin mời các bạn sinh viên đến tham dự và cổ vũ tinh thần cho các đội chơi.

Tất cả các đội đều là những người chiến thắng, không chỉ về mặt điểm số bên ngoài, nhưng quan trọng nhất là chiến thắng chính bản thân mình.

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con trải qua 2 đêm thi thật vui, ý nghĩa và bình an. Xin Chúa luôn nâng đỡ và đồng hành cùng với chúng con.

(Tiếp tục cập nhật kết quả) …

Paul Khuê S.J.

Một số hình ảnh xem thêm

Bình luận