Trang chủ / Bản Tin / ĐTC Phanxicô: Thánh giá không phải là đồ trang sức, nhưng là một lời mời gọi yêu thương

ĐTC Phanxicô: Thánh giá không phải là đồ trang sức, nhưng là một lời mời gọi yêu thương

 

Trong giờ kinh Truyền Tin ngày Chúa Nhật vừa qua, Đức Thánh Cha tưởng nhớ tới 39 nạn nhân của vụ hỏa hoạn tại một trung tâm trẻ em ở Guatemala. Ngài xin các vị khách hành hương cầu nguyện một cách đặc biệt cho những người trẻ bị giết hại vì bạo lực.

Đức Thánh Cha Phanxicô

Đây là một nỗi đau, một tiếng kêu thầm lặng mà tất cả chúng ta đều phải lắng nghe. Chúng ta không thể tiếp tục giả bộ như thể chúng ta không nhìn thấy và không nghe thấy.”

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng nhắn nhủ các Ki-tô hữu hai điều. Đó là, trong thời gian chuẩn bị cho Tuần Thánh, mỗi người cần suy nghĩ một cách nghiêm túc về tội lỗi và suy nghĩ về ơn cứu độ nơi Thập giá.

Đức Thánh Cha Phanxicô

Thánh giá của người Ki-tô hữu không phải là một vật gì đó treo trong nhà nhằm “ràng buộc căn phòng,” hay một đồ trang sức, nhưng Thánh giá là một lời mời gọi, vì nơi Thánh giá, Đức Giê-su đã hy sinh chính thân mình để cứu nhân loại khỏi tội lỗi và sự dữ.”

Đức Thánh Cha tiếp tục các hoạt động bình thường của ngài sau một tuần tĩnh tâm. Buổi chiều cùng ngày, ngài đến thăm một giáo xứ tại Rome. Đó là chuyến viếng thăm các giáo xứ lần thứ 14 trong vòng bốn năm triều đại Giáo Hoàng vừa qua của ngài.

Chuyển ngữ: Quang Khanh, S.J.

Nguồn: Rome Reports 13-03-2017

Bình luận