Trang chủ / Các Nhóm / Đi thật xa để trở về

Đi thật xa để trở về

      Mỗi con người sinh ra ai cũng có cội nguồn, dù đi đâu xa vẫn nhớ về nó, nhớ về quê hương, nhớ tới gia đình, nhớ bạn bè của mình,… Vì đó là  nơi chúng ta được sinh ra và lớn lên, được nuôi dưỡng, đón nhận tình yêu thương  của cha mẹ, anh chị em và của mọi người. Nên đi đâu xa ai cũng ước mong được sớm quay về nơi chôn rau cắt rốn của mình. Như có câu nói “ con người chúng ta có nhiều nơi để đi, nhưng có một chốn để quay về”.  Nhóm sinh viên công giáo Hòa Khánh Đà Nẵng cũng vậy, đi để trở về. Đi xa để trở về với môi trường học tập và rèn luyện, tiếp tục con đường đã chọn, con đường khám phá tri thức – kho tàng của nhân loại.

 Vào ngày 18-19/3/ 2017, nhóm SVCG Hòa Khánh đã tổ chức hội trại với chủ đề: “Đi thật xa để trở về” tại nhà thờ giáo xứ Quãng Ngãi, nhân ngày lễ bổn mạng quan thầy thánh Cả Giuse.

Sau quãng đường đi dài từ Đà Nẵng tới Quãng Ngãi các bạn dọn dẹp chỗ ở tại nhà thờ Quãng Ngãi rồi ăn và nghỉ trưa. Lúc 14h, các bạn tập trung khai mạc chương trình, giới thiệu thành phần tham dự, đọc nội quy, lời huấn từ của cha xứ giáo xứ Quãng Ngãi. Tiếp theo sau đó là chương trình các trò chơi, các trò chơi đã mang lại cho các bạn những tiếng cười vui nhộn, thoải mái sau những ngày tháng học hành, đồng thời thể hiện tinh thần đồng đội, đoàn kết giữa các thành viên trong nhóm.

Kết thúc phần trò chơi các bạn tham dự thánh lễ Chúa nhật thứ 3 mùa chay, đồng thời là thánh lễ mừng bổn mạng thánh Giuse- quan thầy của nhóm. Trong bài giảng cha xứ Ánh Đăng chia sẻ: “ Như người phụ nữ xứ Samria khao khát tình yêu đích thực cả về vật chất lẫn tinh thần, Chúa Giêsu đã ban cho và bà đã chia sẻ niềm vui ấy với những người trong xứ mình. Các bạn sinh viên cũng vậy là những người được Chúa sai đi làm nhân chứng, làm muối ướp mặn đời, là ánh sáng chiếu soi trần gian. Muốn làm việc đó thì bắt nguồn từ truyền giáo trong cuộc đời sinh viên của mình- sống yêu thương, giúp đỡ, đem niềm vui đến mọi người, chia sẻ những gì mình đón nhận từ Thiên Chúa. Để làm dịu cơ khát của Chúa”.

Cao điểm của ngày thứ nhất là chương trình lửa trại, mỗi tổ đã bắt thăm chọn cho mình một đoạn kinh thánh để diễn tả lòng thương xót yêu thương của Chúa. Trong bầu khí của đêm lửa trại, với sự thông minh, sáng tạo các bạn đã diễn và tạo ra những câu chuyện gắn với câu chuyện kinh thánh, làm nổi bật ý nghí thâm sâu của đoạn Lời Chúa, đồng thời mang đến những câu chuyện dí dỏm mang tính chất hài hước của sinh viên.

Kết thúc cuối ngày là giờ tĩnh nguyện, cùng nhau ngồi quây quần bên ánh lửa, ngọn nến cháy sáng trong tay, các bạn dâng lên cho Chúa những tâm tình, ước nguyện tấm lòng đơn sơ với tâm tình tạ ơn và xin ơn trong suốt chặng đường đi từ Đà Nẵng tới Quảng Ngãi, và đặc biệt là chặng đường cuộc sống các bạn đã, đang và sẽ phải trải qua.

Sang ngày thứ hai là phần trò chơi lớn, “Hành trình cuộc đời Chúa Giêsu”. Mỗi chặng là một hành trình giúp các bạn rèn luyện đức tin, kỹ năng giải mật thư, đồng thời thể hiện tinh thần đồng đội.

Sau ngày hội trại,trên đường về các bạn đã ghé thăm Đức Mẹ TRà Kiệu, cám ơn Mẹ đã che chở, giữ gìn trong suốt hành trình đi và về.

Đi thật xa để trở về- nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi, Mẹ Maria, thánh cả Giuse quan thầy nhóm chúng con luôn che chở, bảo vệ, giữ gìn chúng con. Xin cho chúng con luôn biết rằng – Đi thật xa để khám phá, nhận biết bao điều kỳ diệu công trình tay Ngài sáng tạo và để trở về cám ơn Thiên Chúa là cha nhân lành vì muôn ơn lành Ngài ban tặng cho chúng con, để chúng con biết trân trọng những điều tốt đẹp đó, biết thật lòng trở về giao hòa với Chúa, làm hòa với anh em trong mùa chay thánh này. Đặc biệt nhất là để nhận biết chính mình là ai trong cuộc sống này, để sống sao cho xứng đáng ơn gọi được làm con cái Chúa.

Khánh Hồng

 

Bình luận