Trang chủ / Bản Tin / Đức Thánh Cha chia buồn với các nạn nhân của cuộc tấn công tại London

Đức Thánh Cha chia buồn với các nạn nhân của cuộc tấn công tại London

VATICAN. Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi điện tín chia buồn với các nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố tại Tòa nhà Quốc hội ở London hôm thứ tư 22.03.2017. Kẻ khủng bố đã giết hại 4 người, trước khi hắn bị cảnh sát bắn chết.

Bức điện tín gửi tới Đức Hồng Y Vincent Nichols, Tổng Giám Mục của Westminster, và người ký tên là Đức Hồng Y Pietro Parolin, Ngoại trưởng Tòa Thánh. Trong bức điện tín, Đức Thánh Cha đảm bảo lời cầu nguyện và sự gần gũi thiêng liêng của Ngài với các gia đình đang buồn đau, Ngài cũng bày tỏ tình liên đới với tất cả mọi người.

Sau đây là toàn văn bức điện tín:

Kính gửi Đức Hồng Y Vincent Nichols
Tổng Giám Mục của Westminster
Chủ tịch Hội đồng Giám mục của Anh và xứ Wales

Đau buồn sâu sắc trước sự mất mát của những người bị giết hại cũng như những người bị thương do cuộc tấn công gây ra tại trung tâm London, Đức Thánh Cha Phanxicô diễn tả tình liên đới của Ngài trong lời cầu nguyện với tất cả những ai bị ảnh hưởng trong bi kịch này. Đức Thánh Cha phó thác những người đã chết trong tình yêu thương xót của Thiên Chúa Toàn Năng. Đức Thánh Cha cũng cầu xin sức mạnh và bình an của Thiên Chúa đổ xuống trên những gia đình đang buồn đau, và Ngài cũng đảm bảo lời cầu nguyện của Ngài trong thời khắc này.

Đức Hồng Y Pietro Parolin
Ngoại trưởng Tòa Thánh

Chuyển ngữ: Tứ Quyết SJ
(Radio Vaticana 23.03.2017)

Bình luận