Trang chủ / Bản Tin / Bế giảng lớp Cầu nguyện với Lời Chúa – Khóa 6

Bế giảng lớp Cầu nguyện với Lời Chúa – Khóa 6

       Sáng Chúa Nhật 26.03.2017, tại Nhà nguyện Nhà Hưu Dòng Tên-Thủ Đức, có hơn 40 học viên đến từ các lớp Cu nguyn vi Li Chúa đã tề tựu và tham dự chương trình bế giảng Khóa 6. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của một số khách mời đến từ lớp Tác viên Tin Mừng (Giáo xứ Hiển Linh); đây là những cựu học viên, hiện đang tiếp tục được đào luyện trong môi trường giáo xứ, cách riêng qua việc chia sẻ Lời Chúa với nhau cũng như đồng hành với các anh chị em dự tòng.

Chương trình bế giảng bắt đầu với bài gợi ý hồi tâm “Để thấy Chúa hiện diện trong đời” dành cho các học viên sau một khóa 4 tháng miệt mài gặp gỡ nhau và gặp gỡ Chúa. Theo đó, 5 yếu tố của một kinh nghiệm hồi tâm được nêu dẫn là: Một hoàn cảnh cụ thể (thời gian, nơi chốn); Một sự thúc đẩy hoặc tác động từ bên ngoài; Một chuyển biến tinh tế trong lòng; Một hành động cụ thể; Nhận định.

Sau 20 phút hồi tâm, các học viên chia nhau chia sẻ cách tự do và cởi mở trong 8 nhóm nhỏ. Mối thân tình giữa học viên các lớp dường như thêm đồng điệu ngang qua những kinh nghiệm thiêng liêng, những rung động nội tâm và những lời chân thành dành cho nhau.

Sau đôi phút giải lao và ăn nhẹ, bạn Phaolô K’Bìn (cựu học viên khóa 5), đại diện lớp Tác viên Tin Mừng, đã chia sẻ với các học viên về chương trình sinh hoạt cũng như những thao thức của lớp TVTM, kèm theo lời mời gọi các học viên lớp Cầu nguyện với Lời Chúa cùng đăng ký tham gia. Lớp Tác viên Tin Mừng là môi trường đào luyện thường xuyên và thực tế dành cho các học viên lớp cầu nguyện đã trải qua một thời gian nhất định dành cho việc tìm hiểu đời sống cầu nguyện, học hỏi và thực tập phương pháp cầu nguyện cũng như tìm hiểu một số chuyên đề được gợi hứng từ Kinh Thánh.

Thánh lễ tạ ơn diễn ra từ 9h30 do Cha Viện trưởng Học viện Dòng Tên – Giuse Phạm Tuấn Nghĩa SJ chủ tế. Khá bất ngờ đối với mong đợi từ các thầy tổ chức cũng như các học viên tham dự Thánh lễ Bế giảng, phần chia sẻ Lời Chúa của vị linh mục có bằng Tiến sĩ Thần học Thánh Kinh không đề cấp đến những chú giải mang tính chuyên môn cho bằng những tâm tình rất cụ thể, thực tế và gần gũi về vai trò của đời sống cầu nguyện, cách riêng là cầu nguyện với Lời Chúa, đối với người giáo dân. Những sứ điệp Lời Chúa của bài Tin Mừng được đọc trong Thánh lễ được “rót” vào tâm tư của mỗi người tham dự Thánh lễ lúc nào chẳng hay. Đặc biệt, Cha chủ tế cũng mời gọi mọi người hát chung Kinh Tin Kính và Kinh Lạy Cha trong Thánh Lễ để thêm phần sốt sắng cũng như tính cộng đoàn.

Cuối Thánh Lễ, Cha chủ tế cùng các thầy đồng hành trao giấy chứng nhận tham dự khóa học cho học viên các lớp. Trong số những người nhận giấy chứng nhận (từ người trẻ đến những người đã lập gia đình, ổn định công việc hay đang nghỉ ngơi bên cháu nội cháu ngoại), có cả em học sinh 6 tuổi đi cùng bố mẹ đều đặn đến lớp học hai buổi mỗi cuối tuần.

Vũ điệu cộng đồng “Tình yêu Đức Ki-tô thúc bách tôi” do một lớp rủ nhau tập và múa mẫu như muốn xóa đi nỗi luyến tiếc về mặt cảm xúc khi Khóa 6 khép lại, nhưng dường như mở ra cả một niềm tin yêu và hy vọng nơi quý thầy đồng hành cũng như các học viên, nhất là thúc bách mỗi người tiếp tục đào sâu đời sống cầu nguyện và phục vụ trong cuộc sống hằng ngày. Sau chương trình Bế giảng, mọi người không quên chụp với nhau những bức hình kỉ niệm – kỉ niệm ơn Chúa kết liên những con tim trước lạ sau quen.

Tất cả là Hồng ân Thiên Chúa ban ngang qua lòng kháo khao và nỗ lực của quý học viên cũng như các thầy đồng hành. Khóa 7 chắc chắn sẽ tiếp tục mời gọi và chào đón các học viên cũ cũng như mới, dự kiến khai giảng vào tháng 06/2017 tại Học viện Dòng Tên, Thủ Đức. Kính mời quý vị và các bạn quan tâm theo dõi thông tin trên dongten.net để ghi danh và tham dự lớp!

Tất Cả Cho Vinh Danh Thiên Chúa Hơn.