Trang chủ / Các Nhóm / Sinh Viên / Thánh Lễ tổng kết năm học 2016-2017 của Nhóm SVCG Thanh Hóa tại Hà Nội

Thánh Lễ tổng kết năm học 2016-2017 của Nhóm SVCG Thanh Hóa tại Hà Nội

 

Hoa phượng đỏ, bằng lăng tím, tiếng ve kêu râm ran báo hiệu một mùa hè nữa lại về, một năm học sắp sửa khép lại. Và chúng con, những người sinh viên lại ráo riết chuẩn bị cho mùa thi, cho mùa chia tay các anh chị năm cuối. Trong tâm tình ấy, nhóm SVCG Thanh Hóa tại Hà Nội đã tổ chức thánh lễ Tạ ơn tổng kết năm học 2016-2017 cách sốt sắng.

          Thánh lễ Tạ ơn tổng kết năm học 2016-2017 được cử hành vào chiều chủ nhật VII Phục sinh ngày 28/5 vừa qua tại đền thánh Giê-ra-đô Thái Hà, do cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh C.Ss.r chủ sự. Hoạt động ghi danh đón tiếp chuẩn bị cho thánh lễ bắt đầu diễn ra từ lúc 14h30 phút. Trước thánh lễ, là giờ cầu nguyện tạ ơn lắng đọng, như lời nhắn nhủ của mỗi con tim, mỗi cõi lòng lên Thiên Chúa, để xin Ngài đồng hành soi dẫn suốt chặng đường tri thức đức tin.

Với sự hiện diện của gần 100 anh chị em sinh viên nhóm, bầu không khí của thánh lễ đã trở nên trang trọng và linh thiêng hơn rất nhiều, khi mỗi người đều mang trong mình những tâm tình riêng, những lời tạ ơn riêng, dâng lên Thiên Chúa, trong suốt một năm học vừa qua. Đúng 16h00, sau khi đã trải qua giờ cầu nguyện lắng đọng và giờ tập hát trước lễ, thánh lễ được cử hành hết sức sốt sắng và trang nghiêm.

Trong thánh lễ, cha chủ sự đã ban nghi thức sai đi cho các anh chị sắp ra trường. Như một dấu chỉ, một lời chúc lành để anh chị em có thể ra đi, làm dậy muối dậy men cho đời với hành trang tri thức và tâm linh mình đã nhặt nhạnh được trong suốt những năm học vừa qua. Xin cho các anh chị luôn vững bước trên con đường phía trước, xin Chúa soi sáng tâm hồn các anh chị luôn mãi.

Sau thánh lễ, cha Gioan đại diện cho nhóm trao cho các anh chị sắp ra trường những món quà lưu niệm mà nhóm đã kì công chuẩn bị trước đó. Hy vọng đây sẽ là những kỉ niệm khó quên mà các anh chị lưu lại được sau những năm tháng sinh viên gắn bó trong mọi hoạt động của nhóm, góp phần vào chặng đường phát triển 20 năm của nhóm SVCG Thanh Hóa tại Hà Nội này.

Thánh lễ khép lại, như thường lệ, sau thánh lễ, nhóm sẽ tổ chức các trò chơi, nhảy những bài cử điệu sinh hoạt sôi nổi tại công viên Thái Hà. Những hoạt động này được các thành viên hưởng ứng cách sôi nổi. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy điều đó qua cách mọi người hăng say nhảy cử điệu, hăng say trong từng cho chơi và tham gia chơi một cách hết mình, nhiệt tình.

Vì đây là thánh lễ Tạ ơn, tổng kết năm học nên nó đặc biệt hơn những thánh lễ nhóm bình thường khác. Có thể coi đây như buổi sinh hoạt chung cuối cùng trước khi anh chị em bước vào những ngày tháng hè nghỉ ngơi, tham gia những hoạt động của riêng mình. Bởi thế, sau khi chơi trò chơi và nhảy cử điệu xong, hoạt động cuối cùng của buổi lễ Tổng kết này đó chính là giờ liên hoan chia tay. Chia tay anh chị, chia tay nhau tạm thời, để rồi chúng ta lại gặp nhau trong tâm tình yêu mến và liên đới nhiều hơn.

Mọi hoạt động của thánh lễ Tổng kết chính thức khép lại lúc 19h30 phút. Tạ ơn Chúa đã cho nhóm chúng con có một thánh lễ tốt đẹp. Cám ơn anh chị em đã đến với nhau trong tình yêu thương. Chúng ta khép lại một năm học với bao nỗi niềm, hết thảy xin dâng lên cho Thiên Chúa để Ngài sửa dạy và ban ơn cho chúng ta mỗi ngày một đẹp lòng Người hơn. Amen.

 Ban Truyền Thông nhóm SVCG Thanh Hóa