Trang chủ / Bản Tin / Tin Dòng Tên / Cha Bề Trên Cả Arturo Sosa thăm Dòng Tên Vùng Châu Á Thái Bình Dương

Cha Bề Trên Cả Arturo Sosa thăm Dòng Tên Vùng Châu Á Thái Bình Dương

Hôm nay ngày 11.7, Cha Bề Trên Cả Dòng Tên Arturo Sosa, SJ đã đến Yogyakata, Indonesia trong khuôn khổ chuyến viếng thăm đầu tiên đến Vùng Châu Á Thái Bình Dương kể từ khi được bầu làm Bề Trên Cả Dòng Tên năm 2016.

Từ trái qua phải: Cha Fransiskus Asisi Susilo, bề trên cộng đoàn Berllaminus, Cha Bề Trên Cả và Cha Petrus Sunu Hardiyanta, Giám tỉnh Indonesia

Cha Sosa sẽ gặp gỡ và chia sẻ về việc cộng tác theo linh đạo I-nhã với các tu sĩ Dòng Tên tỉnh Dòng Indonesia và khoảng 800 cộng tác viên giáo dân tại Đại học Sanata Dharma. Ngài cũng sẽ gặp gỡ các học giả Hồi giáo và thảo luận về khả thể hợp tác trong lãnh vực giáo dục và phát triển xã hội giữa Dòng Tên và anh em Hồi giáo tại Indonesia.

Ngày 13.07, Cha Bề Trên Cả sẽ thăm Đức tân Tổng Giám mục giáo phận Semarang Robertus Rubiyatmoko và tham dự Lễ truyền chức linh mục cho 6 thầy phó tế Dòng Tên Indonesia tại nhà thờ thánh Antôn Padua.

Sau Indonesia, Cha Bề Trên Cả sẽ đến Campuchia để gặp gỡ các tu sĩ Dòng Tên và cộng tác viên, cũng như thăm một số sứ vụ tông đồ tại đây. Ngài cũng sẽ tham dự một cuộc gặp gỡ giữa các Giêsu hữu và những người bạn về đối thoại giữa Ki tô giáo và Phật giáo tại Siem Reap. Qua cuộc gặp gỡ này, ngài sẽ được giới thiệu về sự cộng tác giữa Dòng Tên và anh em Phật giáo ở Campuchia trong việc kiến tạo hoà bình và hoà giải ngang qua việc đối thoại giữa Dòng Tên và Phật giáo và phong trào tuần hành vì hoà bình.

Tại Phnom Penh, Cha Bề Trên Cả sẽ thăm bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng, gặp gỡ Đức Giám mục Olivier Schmitthaeusler và tham trung tâm Banteay Prieb, trường dạy nghề dành cho những người khuyết tật vì bom mìn và mắc bệnh bại liệt ở Campuchia.

Ngày 17.07, Cha Bề Trên Cả Sosa sẽ đến Singapore để tham dự cuộc họp 4 ngày của các bề trên thượng cấp Vùng Châu Á Thái Bình Dương. Ngài sẽ gặp các Giêsu hữu thuộc miền Singapore-Malaysia, thăm Đức Tổng Giám mục William Goh của Singapore và nói chuyện với các cộng tác viên trước khi trở về Rôma.

Chỉnh Trần, SJ

Theo JCAP

Hình ảnh từ FB Tỉnh Dòng Indonesia

 

Bình luận