Trang chủ / Giáo Xứ / Thiếu Nhi Thánh Thể Hòa Minh Cắm Trại Hè

Thiếu Nhi Thánh Thể Hòa Minh Cắm Trại Hè

Sau những ngày tháng vui học giáo lý, các em Thiếu Nhi Thánh Thể Xứ đoàn Stanislao Koska Giáo họ Hòa minh đã có hai ngày trại bên Chúa, bên các anh chị huynh trưởng và bên nhau. Đúng 8h00 ngày 08/07/2017, chiếc xe đưa các em đã đến cổng Giáo xứ Phú Thượng, vùng đất mà những niềm vui hứa hẹn đang chờ đợi các em…

Sau nghi thức chào cờ, cô Lucia Nguyễn Thị Mừng, trưởng xứ đoàn đã long trọng tuyên bố khai mạc hội trại. Sau đó, cả huynh trưởng cùng các em đã múa bài ‘Chung sống’ như để diễn tả tinh thần Hiệp nhất, là chủ đề được chọn cho hai ngày trại này. Tinh thần này có lẽ đã giúp các em vượt qua vô vàn những thử thách. Tinh thần ấy hầu như biểu hiện ở khắp mọi sinh hoạt. Các em sáng tạo trong việc trang trí trại, đoàn kết trong trò chơi Hành trình 1, cùng diễn hoạt cảnh, cùng vui, cùng múa với nhau đêm lửa trại, trợ giúp nhau trong trò chơi lớn, và cùng góp sức trong trò chơi Hành trình 2. Tổng kết trại, khoảng 70 trại sinh chia làm 6 đội đã có những phần quà của riêng mình. Tất cả đã cùng nhau cố gắng! Để rồi, cuối cùng, tất cả đã cùng trao cho nhau lời cảm ơn.

Có được hai ngày vui và kỉ niệm này, có lẽ hơn hết là nhờ ơn của Chúa, nhờ sự tận tụy của các anh chị Huynh trưởng, nhờ sự ưu ái của Cha Quản xứ, và nhờ sự đơn sơ, vui tươi trong chính các em thiếu nhi… Sau nghi thức hạ cờ, cô trưởng xứ đoàn đã tuyên bố bế mạc hội trại.

Với tôi, bước vào cuộc trại, cứ ngỡ hai ngày sẽ trôi qua thật lâu! Những ngày chuẩn bị thì vất vả, cuộc trại cũng không ít những trục trặc, nhưng những tiếng cười và sự ‘chuyên nghiệp’ trong các sinh hoạt Thiếu nhi Thánh thể của các anh chị Huynh trưởng cũng như các em đã làm tôi quên đi điều đó. Nhiều người và bản thân tôi cảm thấy Chúa đã chúc lành thật nhiều cho hai ngày trại này. Nguyện Chúa mãi ban thêm ơn để Xứ đoàn Giáo họ mỗi ngày thêm lớn, thêm gắn kết và yêu thương!

Bình luận