Trang chủ / Suy niệm / 3 phút tĩnh tâm: sự hài lòng

3 phút tĩnh tâm: sự hài lòng

Trước khi bắt đầu đọc và suy nghĩ những điều giúp tĩnh tâm ngắn gọn dưới đây, bạn hãy ngồi thật thoải mái và thanh thản trong giây lát. Hãy để tâm trí xa rời mọi nỗi bận tâm. Hãy hít thở thật sâu và nhớ lại món quà tuyệt vời là chính sự sống của bạn.

Lời Chúa (St 1,31)

Thiên Chúa thấy mọi sự Người đã làm ra quả là rất tốt đẹp! Qua một buổi chiều và một buổi sáng: đó là ngày thứ sáu.

Suy niệm

Bạn thử nhớ lại một khoảnh khắc mà bạn cảm thấy hài lòng với việc mình làm? Một món ăn ngon, hay một kế hoạch được hoàn thành? Dành thời gian nhìn lại công việc ta làm là điều quan trọng. Sự hài lòng của ta sẽ trở nên lớn hơn khi ta nhận ra rằng mình không tự sức hoàn thành công việc. Có thể, một ai đó đã âm thầm giúp ta, hoặc cho ta lời khuyên hữu ích. Trong sách Sáng Thế, Thiên Chúa dành thời gian nhìn lại những điều Ngài tạo dựng và thấy chúng “rất tốt đẹp.” Khi dừng lại nhìn ngắm công việc mình làm, ta nên biết ơn vì những khả năng của ta, và biết ơn những người đã giúp đỡ ta. Thiên Chúa sẽ vui mừng nơi những quà tặng sáng tạo không ngừng, và vui mừng nơi những cách thế mà ta sử dụng những gì đã được lãnh nhận.        

Câu hỏi phản tỉnh

Tôi có thường xuyên dành thời gian để nhận ra và biết ơn về những gì mình đã làm, và biết ơn những ai đã giúp đỡ tôi?

Làm thế nào để những tài năng cá nhân của tôi phản ảnh sự sáng tạo của Thiên Chúa?

Lời nguyện

(Hãy thưa chuyện với Chúa bằng lời nguyện dưới đây hoặc bằng lời nguyện của bạn)

Lạy Chúa, con cảm ơn Chúa vì đã cho con tham dự vào công trình sáng tạo của Ngài. Xin giúp con biết dừng lại để cảm nếm những gì mình có, và luôn biết dâng lời cảm tạ ngợi khen Chúa.

Quang Khanh, S.J.

(Nguồn: www.loyolapress.com)

Bình luận