Thánh lễ rước lễ lần đầu tại giáo họ Ngọc Mạch

Chủ nhật 10-6-2012, trong thánh lễ mừng kính trọng thể Mình và Máu Thánh Chúa, giáo họ Ngọc Mạch vui mừng đón chào 13 em được rước lễ lần đầu, đón nhận Chúa Giêsu vào trong cuộc đời của mình. Suốt thời gian qua, nhờ sự dạy dỗ và hướng dẫn của các anh chị giáo lý viên, cũng là các anh chị CLC (Cộng Đoàn Sống Đời Kitô) ở Hà Nội, các em đã được học về các bí tích, về lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, và sơ lược về đời sống người Kitô hữu.

Thánh lễ đã được cử hành long trọng và sốt sắng do cha Vincent Phạm Đình Khoan, S.J. chủ tế và cha quản nhiệm Giuse Trịnh Duy Suýt, S.J. cùng đồng tế. Trong bài giảng, cha Vincent gợi nhắc với mọi người về Thánh Thể như là dấu chỉ của tình yêu bao la Chúa dành cho nhân loại. Hướng về các em rước lễ lần đầu, cha cũng mời gọi các em siêng năng cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể, để cho Chúa có chỗ trong lòng của mình. Đến phần rước lễ, các em được hướng dẫn lần lượt lên đón nhận Chúa Giêsu Thánh Thể từ tay cha chủ tế trong thái độ trang nghiêm và sốt sắng.

Tạ ơn Chúa vì niềm vui và hạnh phúc của các em khi được đón nhận Chúa vào lòng. Mong sao các em ngày thêm yêu mến Chúa, để rồi cũng được ngày thêm khôn ngoan và nhân đức như Chúa ngày xưa.

Bài và ảnh: Cát bụi

 
Thuộc về mục: Ngọc Mạch
 
Bài mới hơn
  •  
    Bài cũ hơn
  • .

    Để lại lời bình