Hoa Lư: Đêm vọng Phục sinh 2015

Hòa chung bầu khí hân hoan trong niềm vui mừng Chúa Phục sinh cùng với Hội Thánh, cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Mẹ Vô Nhiễm Hoa Lư đã tham dự Thánh lễ trong đêm canh thức Vượt qua, mừng Chúa Phục sinh với tinh thần sốt sắng và đầy tâm tình.

Thánh lễ do Cha Tôma Aquinô Tạ Trung Hải, S.J. và Thầy phó tế Giuse Đỗ Cao Bằng cử hành.

111

Như thông lệ, thánh lễ được bắt đầu bằng nghi thức Cha chủ tế làm phép lửa và rước nến phục sinh. Ánh sáng Chúa Kitô đã được truyền tay nhau và những ngọn nến lung linh được thắp lên, tỏa sáng khắp không gian của nhà thờ. Những ngọn nến lung linh như thắp lên ngọn lửa tình yêu trong tâm hồn mỗi kitô hữu chúng ta dâng lên Chúa để chúng ta có thêm niềm tin, nghị lực vượt qua những khó khăn, đau khổ, sẵn sàng đón nhận tình yêu mà Chúa đã ban tặng. Xuất phát từ lòng yêu thương con người, Chúa đã sai con một của Ngài xuống thế gian làm người, chịu bao đau khổ của kiếp người và cuối cùng chịu chết trên thập tự để nhân loại được cứu rỗi.

222

333

888

Từ trong cõi chết sống lại, Chúa Giêsu như ngọn lửa thắp lên ánh sáng vinh quang rực rỡ, thiêu đốt mọi tội lỗi trong tâm hồn mỗi người chúng ta để niềm tin vào Chúa Giêsu Kitô ngày một mạnh mẽ hơn, từ đó sống xứng đáng với tình yêu của một Thiên Chúa, đã vì yêu mà dám hiến mạng sống mình cho chúng ta.

 Đêm canh thức mang một ý nghĩa đặc biệt, đêm Đức Giêsu Kitô đã hoàn tất màu nhiệm Vượt qua. Vì vậy Hội Thánh kêu mời các tín hữu ở khắp nơi cùng họp nhau lại mà canh thức cầu nguyện. Thông qua việc cử hành các bí tích tưởng niệm màu nhiệm Vượt Qua của Đức Kitô với niềm hy vọng chúng ta sẽ được cùng Ngài chiến thắng sự chết và cùng Ngài sống kết hợp với Chúa Cha.

555

444

Với ý nghĩa thiêng liêng ấy, trong phần chia sẻ lời Chúa, thầy Phó tế Giuse Đỗ Cao Bằng đã đưa ra những so sánh về sự chết theo quy luật của một vòng đời là sinh – lão – bệnh – tử khác với cái chết nơi Đức Giêsu Kitô. Người chết vì tội lỗi của nhân loại và từ trong cõi chết Đức Giêsu Kitô lại được Phục Sinh. Sự Phục Sinh của Chúa Giêsu Kitô là niềm hy vọng cho mỗi người chúng ta, nếu chúng ta tin vào Người thì sẽ không phải chết.

Trong niềm vui hân hoan mừng Chúa Phục sinh xin cho chúng con có thêm đức tin, biết sống khiêm tốn, nhẫn nhịn, sẵn sàng vác thập giá bước theo chân Chúa mỗi ngày. Để từ đó con có thể cảm nghiệm được tình yêu của Chúa đang chạm vào tâm hồn chúng con, giúp chúng con biến đổi mình thành con người mới luôn biết sống yêu thương, sẵn sàng phục vụ như một người môn đệ trung thành của Chúa.

Đặc biệt trong thánh lễ đêm canh thức, đã có 5 anh chị em tân tòng đã được lãnh nhận bí tích rửa tội và thêm sức trong niềm xúc động, vui mừng của bản thân, gia đình và cộng đoàn.

6666

666666

6666666

66666666

666666666

6666666666

Với niềm hân hoan mừng Chúa sống lại cùng biết bao tâm tình cảm mến và những ý nguyện dâng lên Chúa, mỗi người Kitô hữu được mời gọi cùng hiệp thông xin Chúa giúp chúng ta biết nhìn nhận, vượt qua những ngăn trở, để Chúa luôn được đón nhận và hiện diện trong đời sống đức tin của mỗi chúng ta, mang lại cho chúng ta sự bình an đích thực nơi tâm hồn và trong cuộc sống hàng ngày.

 
Thuộc về mục: Hoa Lư
 
Bài mới hơn
  •  
    Bài cũ hơn
  • .

    Để lại lời bình