Lời cầu nguyện lặng thầm của bé Ka Uyên Thi

be

Gặp gỡ bé trong bệnh viện Nhi Đồng II, tp. HCM, tụi tôi có dịp đồng cảm với trải nghiệm về “lời cầu nguyện lặng thầm”.

Ngày lễ Chúa Hiển Linh, tụi tôi đi thăm một bé gái mắc bệnh hiểm nghèo. Hiện tại các chuyên gia về y học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác và phương thức điều trị căn bệnh này. Ka Uyên Thi là tên của em. Em mới 9 tuổi, là con thứ hai trong ba người con của cặp vợ chồng người Khor. Câu chuyện của em đụng tới kinh nghiệm đức tin của gia đình em cũng như của mỗi người chúng tôi.

Em bị sốt cao lần đầu tiên sau dịp “xưng tội và rước lễ lần đầu” được ba tháng. Đi đi lại lại các bệnh viện, em được bác sỹ cho biết là mắc bệnh Lupus ban đỏ, là căn bệnh trong đó hệ thống miễn dịch tấn công chính những cơ quan và các tế bào của cơ thể, gây tổn thương và rối loạn chức năng.

Theo lời kể của người mẹ, khi nghe biết bệnh tình, vì chưa hiểu, nên em đã rất sợ hãi và lo buồn. Nhờ niềm tin ở quyền năng và tình yêu Chúa, em đã vượt qua nỗi sợ hãi ấy để tiếp tục chiến đấu với căn bệnh quái ác này. Dù không thể đi lại được, nhưng em vẫn nhờ mẹ cõng từ lầu hai xuống dưới sân bệnh viện để cầu nguyện mỗi tối. Chính niềm tin của em đã làm cho người mẹ bấy lâu nguội lạnh, nay được hâm nóng trở lại. Suốt buổi gặp gỡ, em chỉ nhìn ra bầu trời với ánh mắt xa xăm. Ở tuổi em người ta sẽ thấy sự năng động, hồn nhiên và vô tư; còn em, không chỉ chiến đấu với đau đớn thể lý, có lẽ em cũng phải “vật lộn” với ý nghĩa cuộc đời.

Nơi sâu thẳm trong ánh mắt vô định của bé Ka Uyên Thi, có lẽ có lời cầu nguyện không thể nói ra, có lẽ có những thắc mắc và kêu than lên vị Thiên Chúa tình yêu mà bé tôn kính. Mẹ của bé nghẹn ngào khi nói về những đau đớn mà bé phải chịu. Chị ước mong gánh thay những đớn đau ấy để bé được khỏe mạnh.

Cố gắng lên Ka Uyên Thi nhé! Tình yêu và lòng thương xót Chúa luôn bao bọc con. Gia đình và mọi người luôn bên cạnh con.

Cây Bút Chì

 
Thuộc về mục: Những Bài Học Từ Trái Tim
 
Bài mới hơn
  •  
    Bài cũ hơn
  • .

    Để lại lời bình