Hành trình “Ve Chai Sống Đời Bác Ái” – Nhóm sinh viên Công giáo Quê Nhà

Hưởng ứng lời mời gọi “hãy ra chỗ nước sâu” mang tình thương và chia sẻ của giáo phận nhân dịp kỉ niệm 85 năm hồng ân thành lập, từ ngày 01-17/07/2017 nhóm sinh viên Công giáo (SVCG) Thanh Hóa QNhà ra quân lên đường đến một số giáo xứ trong giáo phận xin thu gom ve chai gây quỹ cho chương trình “Thiện nguyện hè” của nhóm vào ngày 22-23.07 sắp tới tại một khu vực bà con nghèo miền núi.

Mang trong mình tinh thần “đến mà xem”, các bạn trong nhóm SVCG Thanh Hóa quê nhà cảm thấy rằng: “Trong cuộc sống này chúng ta không có thể làm được những việc vĩ đại, chúng ta chỉ có thể làm được những việc bình thường với tình yêu vĩ đại mà thôi”. Điều đó đã thôi thúc các bạn cất bước đến các giáo xứ xin thu gom ve chai, biến mình trở nên “muối” nên “men” trong những công việc nhỏ bé.

Các bạn thành viên nhóm đã lên đường đến các giáo xứ nơi mà trước đó các bạn đã gửi thư ngỏ. Địa điểm đặt chân đầu tiên của các bạn là tại giáo xứ Kẻ Bền, tiếp đó là  giáo xứ Ngọc Đỉnh, Đa Phạn, Tam Tổng, Phúc Lạc, Liên Nghĩa, Ba Làng và kết thúc tại giáo xứ Thái Yên. Nhờ sự giúp đỡ của quý cha xứ, quý thầy cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa, những mạnh thường quân đầy cảm mến các bạn đã nhận được sự giúp đỡ tận tình của bà con nơi đây.

Chương trình ve chai khơi dậy trong lòng mỗi người sinh viên sự nhiệt huyết, dám hi sinh của những người trẻ. Các bạn cảm nhận được rằng việc thu gom ve chai sống đời bác ái đem tình Chúa đến khắp mọi nơi, sống đời của Chúa đem tình thương đến cho mọi người.

Kết thúc chương trình thu gom ve chai, mỗi bạn sinh viên có thể cảm nhận được một phần nào đó tinh thần khó nghèo, hiến dâng phục vụ mà bấy lâu nay các bạn chỉ có thể hiểu và biết được qua sách vở, báo mạng… Cũng từ đây, mỗi thành viên trong nhóm khi trải nghiệm chương trình này đã rút cho mình những kinh nghiệm bổ ích về kĩ năng sống và nhất là có được kinh nghiệm thấy Chúa qua tha nhân.

Ước mong ngày 22-23.07 này, nhóm có một chương trình thiện nguyện ý nghĩa, thành công và tốt đẹp trong sự quan phòng của Chúa; hầu khi trở về cuộc sống bình thường các bạn có chiều sâu thiêng liêng để bước vào đời với một trái tim biết yêu thương và một tấm lòng cao cả dám hi sinh, phục vụ những người nghèo và trở nên những cánh tay nối dài của Đức Ki-tô trong cuộc sống.

Truyền thông nhóm SVCG Thanh Hóa Quê Nhà

 
Thuộc về mục: Sinh Viên
 
Bài mới hơn
  •  
    Bài cũ hơn
  • Comments are closed.