Đôi chút về khóa linh thao sinh viên – Sở Kiện 11-17.07.2017

Từ ngày 11 đến 17.07.2017, khóa linh thao sinh viên Hà Nội 2 đã được tổ chức tại Sở Kiện, trung tâm hành hương các thánh tử đạo Việt Nam. Trong khóa này, có 25 bạn sinh viên tham dự đến từ các giáo phận Thái Bình, Bắc Ninh, Hà Nội, Phát Diệm và Vinh. Các bạn có hơn 5 ngày trọn để thinh lặng bên Chúa và 1 ngày chơi chung với nhau. Đồng hành với các bạn trong khóa này có 5 vị gồm thầy Chí Thành, Sj; và 4 sơ: sơ Đỗ Quyên, ACI, sơ Thùy Tiên, ACI, sơ Hoàng Hạt, SPC, và sơ Oanh, THTH. Khóa linh thao này tuy ngắn nhưng vẫn đậm tình thương và ân sủng Chúa.

Dưới đây là một số hình ảnh và tâm tình của các bạn thao viên:

1. “Những ngày linh thao này, con thấy mình được gần Chúa hơn. Con cảm nhận mình được Chúa yêu thương, tha thứ cho con vô điều kiện. Ngài chờ con và gọi con dù con nhiều lỗi lầm. Con nhận ra mình là ai và sống để làm gì. Con học được gương Chúa để điều chỉnh cảm xúc trong con, từ bỏ tội lỗi, thiếu sót, ích kỷ của bản thân.

Cuộc linh thao này làm con thành một người mới, cho con lớn lên trong tình yêu Chúa. Chỉ với 5 ngày này, con như đã hướng đến một con đường mới, sống suy nghĩ mới, sống một cách khác, một lối sống yêu thương, tha thứ trong Chúa. Con có thể tự tin nói rằng ‘Giê-su, thần tượng đời con!’.”

Lặng bên Chúa…

2. “Đây là lần đầu con đi linh thao. Mới ngày đầu, cầu nguyện như điều gì đó thật khó khăn đối với con. Phải mất gần 2 ngày, với sự hướng dẫn chi tiết và cụ thể của thầy và các sơ, lại chọn cho con những đề tài cầu nguyện thật ý nghĩa, con đã học được cách cầu nguyện theo thánh I-nhã. Con đã được đụng chạm trong tâm hồn. Hơn nữa, con lại được lãnh bí tích Hòa Giải theo cách mà từ xưa tới nay con chưa bao giờ nghĩ tới. Nó thật sâu lắng và ý nghĩa với con!

Qua giờ canh thức Chúa Giáng Sinh, con được sống lại giây phút Chúa xuống thế làm người để cứu chuộc con. Con thích những giờ canh thức ban đêm. Trong buổi canh thức Chúa trong cuộc khổ nạn, con đã rất xúc động và hứa với Chúa sẽ canh tân đời mình, trở nên con người mới đầy sức sống của Chúa, lấy Chúa làm trung tâm cuộc đời, để mỗi khi làm bất cứ điều gì, con luôn ý thức Chúa hiện diện bên con và con làm điều lòng Chúa ước mong.”

Canh thức Chúa Giáng Sinh

dâng Chúa nguyện ước canh tân và “túi tội”

Mình con với Chúa

3. “Ngày đầu, con bỡ ngỡ nhiều lắm. Con cũng lo mình không giữ thinh lặng nổi. Với bài “một cõi riêng tư” con chỉ cố ngồi bên Chúa 30 phút thôi đã là một kỳ công. Ngày hôm sau con cũng nản lắm vì buộc phải dậy sớm hơn ở nhà. Con vật vờ cả ngày để cố gắng làm theo hướng dẫn cầu nguyện của thầy và các sơ. Mãi đến bài “thấy cũng tội mà thôi cũng kệ”, con như được hồi sức vì thấy mình được đau khổ trong tâm hồn. Đến những đề tài tiếp theo, con thấy thời gian trôi nhanh hơn. Con rất thích đề tài “Theo…” với khẩu hiệu “lì và liều”, con cũng thấy theo Chúa là phải “lên và luôn”, hihi.”

4. “Con thấy ấn tượng nhất khi cử hành nghi thức rửa chân vì khi đó, con thấy mình được Chúa yêu và thấy bạn bè con thật dễ thương, quý mến con… Con cũng thích bài ‘Những bước chân về nơi tâm vắng lặng’ vì con thấy Chúa gần gũi với con trong cuộc sống hàng ngày. Con có thể làm việc cùng với Chúa… ”

Nghi thức rửa chân

Canh thức Chúa trong cuộc khổ nạn

chia sẻ nhóm

Dâng lời nguyện canh tân sau khi “xuống núi”

Dâng lời nguyện và hứa cố gắng canh tân – nghi thức sai đi

Bất chấp cơn bão số 2 quét qua!

Khi các sơ hát…

sơ “chính hãng” và “sơ tương lai” song ca…

bắt cá nào!

Chơi chung sau linh thao

Đội em không đụng hàng nhé!

Đua thuyền xốp…

Bữa ăn huynh đệ trước khi chia tay…

 

Chí Thành, Sj

 
Thuộc về mục: Sinh Viên
 
Bài mới hơn
  •  
    Bài cũ hơn
  • Comments are closed.