15 PHÚT CẦU NGUYỆN MỖI NGÀY SẼ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI CỦA BẠN

15 PHÚT CẦU NGUYỆN MỖI NGÀY
SẼ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI CỦA BẠN

Cuộc sống hiện nay, có lẽ sẽ khó khăn khi chúng ta muốn dành thời gian cho việc cầu nguyện mỗi ngày. Công việc, gia đình và những trách nhiệm khác đã chiếm hết sự quan tâm của chúng ta. Để rồi, khi một ngày kết thúc, chúng ta chợt nhận ra mình đã quên cầu nguyện.

Để cầu nguyện, không phải cần lập ra những kế hoạch thật hoành tráng, nhưng cần tạo một thói quen cầu nguyện với một thời gian ngắn và liên tục mỗi ngày.

Ví dụ, chúng ta chỉ cần dành 15 phút mỗi ngày để cầu nguyện với Chúa, đây là một mục tiêu dễ dàng có thể  thực hiện được với hầu hết mọi người.

Tác giả Gary Jansen đã giải thích con số đặc biệt này trong cuốn sách của ông: “The 15-Minute Prayer Solution: How One Percent of Your Day Can Transform Your Life”. Ông đưa ra những quan điểm vì sao 15 phút cầu nguyện mỗi ngày sẽ có hiệu quả tốt cho chúng ta. Trong cuốn sách Jansen giải thích:

“Bạn có biết mỗi ngày chúng ta có đến 1,440 phút? Vâng, tôi đã tính toán rồi, nó chính xác là như vậy. Bạn chắc cũng biết rằng 1% trong tất cả số phút của cả một ngày là “mười bốn phút và hai mươi bốn giây”? Vậy điều gì sẽ xảy ra, nếu như bạn quyết tâm rèn luyện tâm hồn của mình qua việc dành 15 phút mỗi ngày cho Thiên Chúa? Đó chỉ là một phần trăm nhỏ nhoi trong cuộc sống của bạn. Cuộc sống của bạn liệu sẽ thay đổi? Tôi đã làm được điều đó.”

Vài người trong số chúng ta có thể sẽ cảm thấy áp lực vì nghĩa vụ của việc cầu nguyện mỗi ngày, nhưng đó thật sự không phải là một vấn đề. Chúng ta không bắt buộc phải hiến thân mình, dành trọn một tiếng đồng hồ để cầu nguyện. Thay vào đó, chúng ta có thể bắt đầu cầu nguyện bằng việc dâng cho Chúa 1% thời gian trong ngày của chúng ta.

Chìa khóa ở đây là : hãy dành thời gian hằng ngày, như chúng ta vẫn thường nói “chậm và chắc để thắng cuộc đua”.

Kiên định và cầu nguyện thường xuyên sẽ có tác dụng tốt hơn nhiều trong đời sống cầu nguyện so với những lời cầu nguyện chỉ rầm rộ ban đầu, nhưng sau đó lại vụt tắt.

Có một cách giúp chúng ta cầu nguyện mỗi ngày, đó là dùng ứng dụng “Click To Pray” – Tông Đồ Cầu Nguyện. Ứng dụng này có thể nhắc nhở bạn mỗi ngày và bạn chỉ cần bỏ ra ít phút để cầu nguyện. Đây là một cách tuyệt vời để bạn dành thời gian cho Chúa, ít nhất là 1% thời gian của bạn, từ đó sẽ giúp bạn đi sâu hơn vào mối quan hệ mật thiết với Ngài.

Cầu nguyện 15 phút mỗi ngày có vẻ như chỉ là một khoảng thời gian ngắn, nhưng khi được thực hiện với đức tin, thì hiệu quả có thể kéo dài suốt đời. Không chỉ vậy, qua hành động này sẽ dẫn chúng ta đến việc cầu nguyện “không ngừng nghỉ.”

Hãy bắt bầu bằng việc nhỏ, với đức tin bằng hạt cải, và hãy để Thiên Chúa làm những phần còn lại.

(Bạn có thể cầu nguyện với Click to pray ở các địa chỉ:

https://dongten.net/tag/tong-do-cau-nguyen/

https://www.facebook.com/banduonglinhthao/ )

Chuyển ngữ: Bạn đường Linh thao

HOW 15 MINUTES OF PRAYER EACH DAY CAN CHANGE YOUR LIFE

It can often be difficult to find time to pray each day. Work, family and other obligations take most of our attention and when the day is done, we discover that we forgot to pray. One solution is not to first try grandiose plans for prayer, but to be consistent with a short schedule of prayer each day.

For example, praying for 15 minutes a day seems to be an attainable goal for most people. We can all find 15 minutes to pray each day.
Author Gary Jansen explains the reason why this particular number is so effective in his book, The 15-Minute Prayer Solution: How One Percent of Your Day Can Transform Your Life. Jansen explains:

“Did you know that there are 1,440 minutes in a day? It’s true. I did the math. Did you also know that one percent of all that time is fourteen minutes and twenty-four seconds? What would happen if you made a conscious decision, every day, to exercise your soul by giving roughly fifteen minutes of your time over to God? Just one tiny percent of your life. Would your life change? Mine did.”

Some of us may be intimidated with that task of praying each day, but it really shouldn’t be a problem. We don’t have to start by devoting ourselves to a full hour of prayer. Instead, we can begin by giving God one percent of our day.

The key is to set-aside time every day. As the saying goes, “slow and steady wins the race.” Steady, consistent prayer has a much greater effect on our prayer life than intense bursts that fizzle over time.

One way to accomplish this daily regimen of prayer is to use our “Click To Pray” app. It is a constant reminder of our call to prayer and only takes a few minutes to pray. It is a great way to give God at least one percent of our time, leading us into a deeper relationship with him.

Praying for 15 minutes a day may seem like a short amount of time, but when it is done in faith the effects can last a lifetime. Not only that, the goal is that 15 minutes of prayer will lead to praying “without ceasing.” We must start small, have faith the size of a mustard seed, and let God do the rest.

Philip KosloskiWriter and Content Manager
Pope’s Worldwide Prayer Network (USA & Canada)

https://clicktopray.org/en/news/how-15-minutes-of-prayer-each-day-can-change-your-life

Kiểm tra tương tự

Thánh lễ mừng kính Thánh Phanxicô Xaviê và truyền chức Linh mục (02/12/2023)

Sáng thứ Bảy, ngày 02/12/2023, Tỉnh Dòng Tên Việt Nam hân hoan mừng lễ Thánh …

Suy Tư Tin Mừng: Xin Ngài mau trở lại

  Các bạn thân mến! Hôm nay chúng ta bắt đầu bước sang một năm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *