Trang nhà / Giáo Xứ / Thiên Thần / Thánh Lễ ban bí tích Khai tâm Ki-tô giáo

Thánh Lễ ban bí tích Khai tâm Ki-tô giáo

Vào lúc 18 giờ ngày 1 tháng 5 năm 2011, Thánh lễ ban Bí tích Khai tâm Ki-tô giáo cho 9 anh chị em Tân tòng được cử hành tại Giáo xứ Thiên Thần do linh mục chính xứ Phê-rô Trần Văn Nhân chủ tế. Một sự  kiện kỳ diệu cho Giáo xứ cũng như anh chị em Tân tòng hôm nay vì được cử hành đúng một tuần sau lễ Phục sinh.

Trước khi vào Thánh lễ, linh mục chủ tế tiến về cuối nhà thờ làm nghi thức đón tiếp anh chị em Tân tòng. Nhà thờ là hình ảnh Hội thánh, những tân tòng này được đón tiếp ở cửa nhà thờ nghĩa là họ được đón nhận vào Hội thánh, trở nên phần tử của Hội thánh, được sinh hoạt trong Hội thánh.

Sau phần đón tiếp, linh mục chủ tế mời những tân tòng vào bên trong nhà thờ để tham dự Phụng vụ Lời Chúa. Lời Chúa là ánh sáng dẫn đường mọi người tìm đến ơn cứu độ, là thần lương nuôi dưỡng tâm hồn các tín hữu. Trong bài giảng, linh mục chủ tế chia sẻ sứ điệp tin mừng phục sinh cho con người, đặc biệt cho những Tân tòng sắp lãnh các bí tích khai tâm Ki-tô giáo hôm nay, và ý nghĩa của từng nghi thức sắp diễn ra.

Tiếp sau bài giảng lễ, những người tân tòng công khai tuyên xưng tuyên bố từ bỏ ma quỷ và tuyên xưng đức tin, và họ lãnh nhận các bí tích khai tâm Ki-tô giáo. Từ đây họ trở nên những tạo vật mới và trở nên ánh sáng Chúa Ki-tô chiếu soi trong cuộc sống. Và cũng từ giây phút này, họ sẽ bước đi trong Thần Khí và trở nên người làm chứng cho đức tin. Họ được Chúa Ki-tô nuôi dưỡng bằng Bàn Tiệc Thánh Thể, được kết hiệp với Đức Ki-tô và nên một với Người. Đó là hồng ân tuyệt vời mà Chúa thương ban cho những tân tòng hôm nay.

Cùng với toàn thể Hội thánh hân hoan mừng Chúa Phục sinh, giáo xứ Thiên thần vui mừng vì được đón nhận những người con mới vào Hội thánh. Thánh lễ kết thúc trong niềm vui tạ ơn Chúa và Mẹ Ma-ri-a cùng thánh cả Giuse, vì hồng ân trọng đại hôm nay. Xin Chúa và các thánh giúp cho giáo xứ, đặc biệt những tân tòng, sống trọn bổn phận làm con Chúa, trở nên những người Ki-tô hữu thánh thiện, làm ánh sáng Chúa Phục sinh cho thế thế giới hôm nay.

 

Kiểm tra tương tự

GX. Thiên Thần: Lễ Mừng Thánh Cả Giuse

Vào lúc 18g00 ngày 20 tháng 03 năm 2017, hòa chung với Giáo Hội hoàn …

GX. Thiên Thần: Bầu Không Khí Đón Giáng Sinh 2016

Ban Truyền Thông Giáo Xứ Thiên Thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.