Trang nhà / Giáo Xứ / Thiên Thần / Xây Dựng Nhà Thờ Thiên Thần

Xây Dựng Nhà Thờ Thiên Thần

Giáo xứ Thiên Thần được xây dựng bao gồm những hạng mục gồm một trệt, một lầu với diện tích 24m X 43m. Hiện nay công trình dang thi công để hoàn thiện tâng trệt.

Một vài thông tin về giáo xứ Thiên Thần. Lúc ban đầu, giáo xứ chỉ là một giáo điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Định, với số giáo dân ít ỏi (khoảng 5 gia đình). Năm 1973, Cha Nicolas huỳnh Văn Nghi (lúc bấy giờ là cha sở giáo xứ Tân Định) đã xây ngôi nhà nguyện với tổng diện tích 210m2, bằng vật liệu bán kiên cố.

Năm 1975, giáo điểm truyền giáo Thiên Thần được nâng lên hàng giáo xứ với số giáo dân ngày càng tăng, hiện nay khoảng 1200 nhân danh.

Với thời gian 37 năm, ngôi nhà nguyện bé nhỏ, mặc dù đã được cơi nới một lần, vẫn không thể đáp ứng cho việc cử hành phụng vụ cũng như sinh hoạt của giáo xứ, hơn nữa lại đã xuống cấp và thường ngập lụt mỗi khi trời mưa.

Vì những lý do trên, từ nhiều năm nay cộng đoàn giáo xứ cũng như các cha sở tiền nhiệm luôn trăn trở, ước vọng xây dựng một ngôi nhà thờ mới, nên từ năm 2005, giáo xứ đã lập quỹ tiết kiệm xây dựng ngôi nhà thờ, nhưng số tiền chẳng thấm vào đâu so với kinh phí dự trù xây dựng ngôi nhà thờ mới, vì đa phần giáo dân thuộc thành phần công nhân viên chức, làm công ăn lương hàng tháng hoặc buôn bán nhỏ, thu nhập không ổn định.

Hiện tại, nhà thờ đang hoàn thiện tầng trệt bao gồm các phòng giáo lý để chuẩn bị cho năm học giáo lý mới, tầng lầu đang còn dở dang trong khi chờ kinh phí.

Tin tưởng vào tình thương của Chúa và lòng quảng đại của quý ân nhân xa gần, giáo xứ Thiên Thần tin tưởng nhà thờ giáo xứ sẽ sớm hoàn thành.

Kiểm tra tương tự

GX. Thiên Thần: Lễ Mừng Thánh Cả Giuse

Vào lúc 18g00 ngày 20 tháng 03 năm 2017, hòa chung với Giáo Hội hoàn …

GX. Thiên Thần: Bầu Không Khí Đón Giáng Sinh 2016

Ban Truyền Thông Giáo Xứ Thiên Thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.