Trang nhà / Bản Tin / Tin Dòng Tên / Lễ Tuyên Khấn Lần Đầu tại Dòng Tên Việt Nam

Lễ Tuyên Khấn Lần Đầu tại Dòng Tên Việt Nam

Sáng nay 31.5.2011, Lễ Đức Maria Thăm Viếng Bà Êlizabeth, Dòng Tên Việt Nam hân hoan đón mừng 10  tập sinh tuyên khấn lần đầu. Tại nhà thờ giáo xứ Hiển Linh, thánh lễ được cử hành lúc 6 giờ sáng trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng do cha Bề Trên Giám Tỉnh chủ sự và 29 linh mục đồng tế, cùng với sự hiện diện của  đông đảo các tu sĩ nam nữ, quý phụ huynh, ân nhân và cộng đoàn giáo xứ.

Ngày xưa, chặng đường khoảng 120 cây số từ Na-gia-rét đến Giu-đê-a đã ghi dấu dành trình của Mẹ Maria. Với  tâm hồn tràn đầy Thánh Thần, Mẹ đã lên đường đi viếng thăm và đem Chúa đến cho người chị họ của mình, bà Isave. Ngày hôm nay, cũng ghi dấu cuộc hành trình của 10 tân khấn sinh Dòng Tên. Họ cũng lên đường để trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô và chiến đấu dưới cờ Thập Giá của Ngài, lên đường để trở thành khí cụ trong tay Chúa và mưu ích cho các linh hồn.

Danh sách các thầy tuyên khấn lần đầu hôm nay gồm có:

  1. Thầy Micae Trần Gia Bảo
  2. Thầy Phêrô Trần Hoàn Chỉnh
  3. Thầy Giuse Nguyễn Minh Đỗ
  4. Thầy Giuse Cáp Phương Đông
  5. Thầy Vinh Sơn Trần Đức Huân
  6. Thầy Giuse Nguyễn Tiến Khải
  7. Thầy Antôn Phùng Mạnh Vĩnh Nghi
  8. Thầy Phaolô Đỗ Thành Nguyên
  9. Thầy Phaolô Nguyễn Hữu Phong
  10. Thầy Giuse Phạm Văn Tứ

Trong bài giảng thánh lễ, Cha Giám Tỉnh đã phác họa 2 nét đẹp tuyệt vời của mẹ Maria, đó là yêu thương và lòng tin tuyệt đối vào Thiên Chúa. Chính điều đó cũng làm cho con người được hạnh phúc và bình an. Trong niềm tin như Mẹ, cha Giám Tỉnh mời gọi chúng ta phó thác tất cả các thầy tân khấn sinh hôm nay cho Thiên Chúa. Chính Chúa đã kêu gọi thì Ngài cũng hoàn tất những gì đã khởi sự nơi các thầy, để mỗi ngày các thầy trở nên tu sĩ Dòng Tên tuyệt vời như lòng Thiên Chúa mong ước.

Thế là sau hai năm được đào luyện trong Nhà Tập, giờ đây các thầy tân khấn sinh lại đưoc mời gọi bước tiếp hành trình ơn goi của mình. Bước tiếp với một khởi đầu mới, khởi đầu của người tu sĩ trong Giáo Hội, khởi đầu của người Giêsu hữu trong Dòng Tên. Quả vậy, hành trình ơn gọi vẫn là hành trình của cả đời. Ước mong sao  nhờ ơn Chúa, sự chuyển cầu của các Thánh trong Dòng, các tân khấn sinh hôm nay luôn đi đến tận cùng trong hành trình ơn gọi của mình, một hành trình rất đỗi thánh thiêng và nhiệm mầu.

Tôma Aquinô Khánh Duy, S.J.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.