Trang Nhà / Các Nhóm / Giới Thiệu Về Nhóm Công Nhân Hurtado Giáo Xứ Hiển Linh

Giới Thiệu Về Nhóm Công Nhân Hurtado Giáo Xứ Hiển Linh

Nhóm Hurtado giáo xứ Hiển Linh là một tập thể quy tụ các bạn công nhân đến từ mọi miền trên đất nước hiện đang làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp và công ty trên địa bàn quận Thủ Đức và các vùng lân cận.

Được thành lập cách đây sáu năm (vào 23/10/2005), nhóm Hurtado sinh hoạt vào mỗi tối chúa nhật hàng tuần tại nhà thờ giáo xứ Hiển Linh (từ 19h30 đến 21h00) với các hoạt động như chia sẻ Lời Chúa, học hỏi đề tài, Thánh Lễ nhóm … Ngoài những sinh hoạt thường niên tại giáo xứ, nhóm Hurtado còn có những sinh hoạt đặc thù khác như đi tông đồ, tĩnh tâm, giao lưu, dã ngoại…

 Tất cả những hoạt động của nhóm nhằm đến việc nâng đỡ đời sống của các bạn công nhân với chiều kích toàn diện (về phương diện đức tin, nhân bản, văn hóa, xã hội…) trong hoàn cảnh lao động vất vả và phải sống xa gia đình.

 
Ước mong rằng khi đến với nhóm Hurtado, mỗi người trong các bạn trở nên “ngọn lửa” sống động của Chúa Thánh Linh. Một ngọn lửa không chỉ sưởi ấm tâm hồn các bạn giữa những long đong vất vả của phận người, mà còn bừng cháy mạnh mẽ và lan tỏa vào mạch sống của Giáo Hội ngày hôm nay, cách đặc biệt vào nhịp sống nơi môi trường làm việc của các bạn. Đây không gì khác hơn là điều mà Thánh Hurtado, vị Thánh bổn mạng của nhóm hằng khao khát cho mỗi thành viên, một con tim và một đôi tay cho việc phụng sự Thiên Chúa và phụng sự Giáo Hội, “một ngọn lửa làm bừng lên nhiều ngọn lửa”.

 CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA NHÓM HURTADO:

Cha chánh xứ Hiển Linh: Tôma Vũ Quang Trung, SJ.

Quý thầy đồng hành:

Đại diện ân nhân đồng hành:

Bác Giuse Đỗ Cao Đại

Ban điều hành của nhóm:

Phêrô Võ Văn Tiến

Têrêsa Hồ Anh Thư

Giuse Bùi Xuân Hoàng Vinh

Maria Nguyễn Thị Thơ

Maria Nguyễn Thị Hồng

Bình Minh

—–AMDG—–

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.