Trang nhà / Bản Tin / Thánh Lễ Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Hiển Linh

Thánh Lễ Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Hiển Linh

Thiếu nhi lãnh Bí Tích chào đón Đức Cha Cosma

Lúc 6g45 sáng thứ Bảy, ngày 06/08/2011, giáo xứ Hiển Linh – Thủ Đức long trọng đón tiếp Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, S.J. Giám mục giáo phận Bắc Ninh. Trong dịp Đức Cha trở về Dòng Tên mừng lễ Thánh Tổ Phụ I-Nhã vào ngày 31/07/2011, vì  yêu mến cộng đoàn Hiển Linh, Ngài đã đến ban bí tích Thêm Sức cho 22 thiếu nhi và 9 anh chị em tân tòng, đồng thời trong dịp này cũng có 46 thiếu nhi Rước Lễ lần đầu và 11 thiếu niên Tuyên Hứa Bao Đồng.

Từ 6g30, các em sẽ lãnh nhận bí tích đứng hai bên đường tiến vào nhà xứ: nữ mặc áo dài trắng với hoa cài đầu, nam diện quần tây với áo sơ mi trắng, cà vạt đỏ. Khi Đức Cha Cosma từ nhà dòng tiến vào sân nhà thờ Hiển Linh, thiếu nhi hai bên đường chào mừng Đức cha bằng những tràng vỗ tay liên tục, giòn giã. Cùng đón Đức Cha có cha Chánh xứ Tôma Vũ Quang Trung, S.J., cha Giuse Phạm Thanh Liêm, S.J Giám Tỉnh Dòng Tên Việt Nam và một số cha Dòng Tên.

Đoàn rước

Đoàn rước vào nhà thờ được dẫn đầu với Thánh Giá nến cao, tiếp đến là các em lãnh bí tích, các anh chị tân tòng, đoàn lễ sinh, đoàn linh mục đồng tế và Đức Cha Cosma tiến vào nhà thờ.

Sau khi đoàn đồng tế cúi chào bàn thờ và Đức Cha xông hương, Cha xứ Tôma Vũ Quang Trung thay mặt cộng đoàn giáo xứ chào mừng Đức Cha Cosma, Cha Giám Tỉnh và quí Cha đồng tế. Đức Cha Cosma ngỏ lời chào tất cả cộng đoàn, đặc biệt các anh chị tân tòng và các gia đình có con em lãnh nhận bí tích thêm sức, rước lễ lần đầu và rước lễ bao đồng.

Download Lời giới thiệu đầu lễ

 Bài giảng của Đức Cha Cosma:

Download Bài giảng của Đức Cha Cosma

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí thiêng liêng, long trọng và sốt sắng. Cuối lễ, vị đại diện giáo xứ thay mặt cộng đoàn cám ơn Đức Cha Cosma và đại diện các em thiếu nhi tặng hoa Đức Cha. Sau đó, Đức Cha Cosma ban huấn từ cho cộng đoàn. Ngài ngỏ lời chia vui đặc biệt đến các em lãnh nhận bí tích. Sau phép lành phép lành trọng thể cuối lễ, Đức Cha Cosma và quý cha đã chụp hình kỷ niệm với các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức và Rước Lễ lần đầu, Tuyên hứa Bao Đồng và các anh chị em tân tòng.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan tràn đầy của mọi người, trên khuôn mặt rạng rỡ thánh thiện của các em vừa lãnh nhận các bí tích.

 Sau đó, các em vừa lãnh bí tích tập trung tại phòng giáo lý lớn để nhận quà lưu niệm từ Đức Cha trao ban.

—- + —-

Lạy Chúa, xin cho cuộc đời các em vừa đón nhận Ấn Tín Chúa Thánh ThầnRước Mình Máu Chúa trở nên những chiến sĩ của Chúa Kitô, làm chứng cho Người. Riêng các em Rước Chúa lần đầu, đã được Chúa ngự vào cung lòng, sẽ hăng hái mang Chúa đến cho gia đình, bạn bè và cho những người chưa nhận biết Chúa và yêu mến Chúa ; các em Tuyên Hứa Bao Đồng sẵn sàng thực thi lời Chúa, dấn thân phục vụ, sống đạo, làm gương sáng cho thiếu nhi Giáo xứ Hiển Linh. Đồng thời xin cho các anh chị em tân tòng tràn đầy Thần Khí Chúa để vững vàng trên con đường mới, con đường yêu thương, phục vụ. Amen.

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày:

[mudslide:picasa,0,tranhoanchinh,5638808543548856817]

                                                                     Nhóm truyền thông Gx Hiển Linh

                                                                                        07.08.2011

Kiểm tra tương tự

HẠT GẠO YÊU THƯƠNG – Chương trình hỗ trợ các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn mùa Covid

Làn sóng Covid 19 thứ tư trở lại Việt Nam từ những ngày cuối tháng …

Cha Tổng Quyền Dòng Tên nói về những điểm chung giữa thánh Inhaxiô và ĐGH Phanxicô

Cha Arturo Sosa, SJ, Bề Trên Cả Dòng Tên, đã có một cuộc phỏng vấn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.