Trang Nhà / Bản Tin / Indonesia: Tập viện Thánh Stanislaus Kostka Mừng Kỷ niệm 80 năm (1931-2011)

Indonesia: Tập viện Thánh Stanislaus Kostka Mừng Kỷ niệm 80 năm (1931-2011)

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập, Tập viện Thánh Stanislaus Kostka ở Indonesia vui mừng đón nhận 11 tân Tập sinh và  mừng 10 tân khấn sinh tuyên khấn lần đầu trong Dòng Tên. 11 ứng sinh được bước vào Tập viện ngày 22 tháng 6 năm 2011, các bạn được chọn trong số 17 ứng viên theo một chương trình từ đầu tháng 3 năm 2011.  

Các tân tập sinh bắt đầu chương trình huấn luyện ở Tập viện với việc gặp mặt các thành viên trong ban huấn luyện và cùng dùng bữa trưa tại phòng ăn của Tập viện. Sau đó, bố mẹ của các tân tập sinh và  ba con thân thuộc trở về nhà. Hẹn năm sau sẽ gặp lại con trai của mình vào ngày lễ của Bố mẹ – một sự kiện tổ chức cho tập sinh năm II để chia sẻ về những hồng ân đã nhận được trong suốt thời gian huấn luyện năm thứ nhất tại Tập viện.

Vào ngày 24 tháng 6, 10 tập sinh đã tuyên khấn lần đầu trong Dòng Tên, tham dự trong thánh lễ khấn có gia đình các tân khấn sinh, các vị khách mời và nhiều Giêsu hữu đến từ các cộng đoàn khác nhau. Chủ tế thành lễ là cha Giám tỉnh của tỉnh Dòng Indonesia – Cha R.B. Riyo Mursanto, S.J., đồng tế với ngài có cha Giáo tập Leo Agung Sardi, S.J. và bề trên của Học viện thánh Stanislaw – cha Synesius Suyitna, S.J. Hai ngày sau, các Tân học viên đã tới Jakarta để bước vào chương trình học triết học. 

Trong dịp này Tập viện thánh Stanislaus Kostka cũng mừng kỷ niệm 80 năm được thành lập, Tập viện được thành lập ngày 27 tháng 9 năm 1931, Tập viện đã đừng vững theo thời gian với những biển cố của lịch sử Indonesian. Tập viện đã từng chia sẻ những khó khăn trong thời gian chiến tranh giành độc lập trong những năm 1940, hay cuộc nổi loạn vào những năm 60, cũng như sự đối mặt với thực trạng của việc toàn cầu hóa.

Như vậy, trong suốt 80 năm qua, Tập viện Thánh Stanislaus Kostka cùng với các giai đoàn huấn luyện  khác đã giúp đào tạo nên những Giêsu hữu phục vụ cho các sứ mạng của tỉnh dòng Indonesia.

Theo: http://sjapc.net/
Lược dịch Anthony Triêm

Kiểm tra tương tự

Học Viện Dòng Tên mừng lễ bổn mạng và ngày truyền thống khối Thần học

“Hôm nay, Học Viện Dòng Tên mừng kính lễ thánh Phêrô Canisiô, Tiến sỹ Hội …

Buồn ơi! Tạm biệt mi

  Nhằm cụ thể hóa ưu tiên Tông Đồ của Dòng Tên về mục vụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.