Trang chủ / Giáo Xứ / Tạo Tác / Viết thư cho Chúa về ngày trại hè

Viết thư cho Chúa về ngày trại hè

Chúa ơi, con cảm tạ Chúa vì tình yêu Ngài ban cho chúng con. Ngày Chủ Nhật vừa qua-7/8/2011 thật sự là một món quà vô cùng ý nghĩa mà Chúa đã dành tặng cho thiếu nhi Giáo xứ Tạo Tác chúng con. Chúa đã cho chúng con một ngày cắm trại thật vui và thú vị. Con viết lá thư này để tỏ lòng biết ơn Chúa, đồng thời cũng nói lên những tâm tình của con về buổi cắm trại đầy bổ ích này.

          Ngày Chủ Nhật ấy, một ngày đẹp trời. Chúng con ai ai cũng náo nức và hớn hở. Đầu tiên, chúng con rất vinh dự có Cha xứ mới đi cùng. Tuy rằng, chúng con gặp Cha chưa lâu nhưng qua buổi cắm trại, chúng con đã thấy được từ cha lòng mến yêu thiếu nhi dành cho chúng con lớn lao biết nhường nào. Điều đó khiến chúng con rất quý Cha. Hôm đó, chúng con tham gia buổi cắm trại với mục đích “đi tìm Chúa Giêsu”. Trong cuộc hành trình, các anh chị giáo lí viên đã tổ chức cho chúng con rất nhiều trò chơi vui. Các trò chơi ấy, không những để thử sức mà còn giúp chúng con nhận biết được sự hiện diện của Chúa. Suốt đoạn đường chúng con đi tìm Chúa, chúng con phải đương đầu vời biết bao nhiêu là thử thách, khó khăn. Tất cả những khó khăn, thử thách đòi hỏi ở mỗi người chúng con sự nỗ lực, niền tin vào Chúa Giêsu để vượt qua. Chúng con cảm nhận được một điều rằng con đường đến với Chúa thật không hề đơn giản. Con đường ấy không bằng phẳng mà ngược lại, rất gập ghềnh và nhiều chông gai. Để có thể đi đến cái đích cuối cùng là Chúa, chúng con cần có niềm tin, sự phó thác trong tay Ngài và sức mạnh để bước qua những cái bẫy cám dỗ và vực sâu tội lỗi của ma quỷ. Nếu không có sự nâng đỡ của Ngài, có lẽ rằng chúng con sẽ quên đi tình yêu Ngài dành cho chúng con và chìm sâu vào bóng tối tội lỗi luôn bủa vây xung quanh.

Chúa luôn hiện diện nơi mỗi người chúng con, nơi Cha xứ, nơi các anh chị giáo lí viên, trong bác nông dân và cả người Samari chúng con gặp trên đường. Mỗi con người, mỗi loài vật, mỗi công việc đều luôn có Chúa kề bên. Tình yêu của Chúa thật cao cả. Loài người bé nhỏ như chúng con chẳng biết lấy gì đền đáp. Chỉ biết dâng lên Ngài những lời kinh, lời cầu nguyện giản đơn. Nhỏ bé thôi, đơn sơ thôi nhưng chúng con biết rằng Chúa sẽ vui lòng.

Cảm ơn Chúa vì đã ban cho chúng con một người Cha xứ thật tuyệt vời, các thầy, các anh chị giáo lí viên đã hết sức nhiệt tình, tận tâm dẫn dắt chúng con trên con đường đến với Chúa. Cảm ơn Cha và mọi người đã tạo điều kiện cho chúng con được gặp gỡ, sinh hoạt, vui chơi rất vui vẻ, thoải mái.

Thư cũng đã dài, con xin dừng bút tại đây. Xin dâng lên Ngài những dòng thư này và xin Ngài ban bình an xuống cho mỗi người chúng con để tiếp tục ca tụng và phụng thờ Chúa.

Con của Chúa

Maria Đào Thị Quỳnh Trân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.