Trang chủ / Giáo Xứ / Giáo Xứ Hiển Linh mừng kính trọng thể Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (Bổn mạng Giáo khu Mông Triệu)15.08.2011

Giáo Xứ Hiển Linh mừng kính trọng thể Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (Bổn mạng Giáo khu Mông Triệu)15.08.2011


Toàn cảnh Thánh Lễ chiều 15/08/2011

Cùng với niềm vui của Giáo hội toàn cầu mừng kính trọng thể lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, Giáo xứ Hiển Linh  đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, bổn mạng của giáo khu Mông Triệu.

Lúc 5g30 ngày 15.08.2011, thánh lễ sáng do cha sở Tôma Vũ Quang Trung, S.J. cử hành. Trong thánh lễ, cha sở Tôma đã dâng lời tạ ơn Chúa, cầu bình an cho giáo khu Mông Triệu. Đồng thời, cha gửi lời chúc mừng tới những ai đã chọn Đức Mẹ Maria là thánh bổn mạng của mình.

Thánh lễ chiều lúc 18g00 do cha Vinh Sơn Phạm Văn Mầm, S.J. chủ tế. Trước khi cử hành cha đã gửi lời chúc mừng đến các bà, các cô và các cháu thiếu nhi nhận Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời làm bổn mạng, đặc biệt chúc mừng bổn mạng giáo khu Mông Triệu và từng gia đình trong giáo khu. Trước thánh lễ mặc dù trời mưa to, nhưng với lòng yêu mến Đức Mẹ nên giáo dân đi tham dự thánh lễ rất đông khoảng 1000 người ngồi kín phía trong nhà thờ và ngoài sân. Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí rất trang nghiêm và sốt sắng.

Bài giảng của cha Vinh Sơn Phạm Văn Mầm, S.J.

Download Nghe bài Giảng Lễ

Sau thánh lễ là giờ chầu Thánh Thể do cha sở Tôma Vũ Quang Trung, S.J. chủ sự và giáo dân giáo khu Mông Triệu phụ trách phụng vụ, cùng cộng đoàn tham dự giờ chầu.

Chầu Thánh Thể

Phần hướng dẫn cầu nguyện và chia sẻ Lời Chúa của cha sở Tôma đã giúp cho cộng đoàn đi vào tâm tình yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể.

Đây thật là một ngày đại lễ tràn đầy niềm vui của toàn thể Giáo hội và giáo xứ Hiển Linh, đặc biệt giáo khu Mông Triệu. Nguyện xin Đức Mẹ luôn che chở, cầu bầu cùng Chúa cho giáo xứ Hiển Linh chúng con trong bàn tay yêu thương của Mẹ, xin Mẹ dìu dắt cộng đoàn giáo xứ chúng con, đặc biệt là giáo khu Mông Triệu đã chọn Mẹ làm bổn mạng, luôn biết sống đẹp lòng Chúa và biết đoàn kết, hiệp nhất trong yêu thương và phục vụ mọi người, hầu làm cho Danh Chúa được tôn vinh hơn.

Một vài hình ảnh trong Thánh Lễ chiều 15/08/2011:

Ban Truyền Thông Gx. Hiển Linh

18.08.2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.