Trang nhà / Giáo Xứ / Hiển Linh / Gx Hiển Linh viếng mộ cha Gio-an Trần Văn Nam, SJ. nhân ngày giỗ lần thứ 6 16.8.2005-2011

Gx Hiển Linh viếng mộ cha Gio-an Trần Văn Nam, SJ. nhân ngày giỗ lần thứ 6 16.8.2005-2011

GIÁO XỨ HIỂN LINH VIẾNG MỘ CHA GIOAN TRẦN VĂN NAM, S.J.

 NHÂN NGÀY GIỖ LẦN THỨ SÁU 16.8.2005-2011

 Vào lúc 8g00 sáng thứ hai 15.8.2011, ngày Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, khoảng 30 anh chị em giáo dân thuộc giáo xứ Hiển Linh đã cùng với Cha chánh xứ Tôma Vũ Quang Trung, S.J. đi viếng mộ Cha Gioan Trần Văn Nam, S.J., cha xứ tiên khởi của giáo xứ, tại nghĩa trang Đan Viện Thiên Bình, Long Thành.

Trong giờ cầu nguyện trước mộ Cha Gioan Trần Văn Nam, cha Tôma đã chia sẻ lại kinh nghiệm sống và làm việc chung với cha Gioan trước đây trong công việc mục vụ giáo xứ những năm đầu, khi giáo xứ mới được thiết lập năm 1976. Cha Gioan là một vị mục tử hiền lành, đầy lòng thương mến và tận tụy trong việc phục vụ, chăm sóc đoàn chiên. Ai cũng có thể cảm nghiệm được sự hiền lành và dịu dàng từ trái tim  mục tử của ngài, từ các em thiếu nhi đến người lớn. Những năm cuối đời, khi đã nghỉ công việc mục vụ, ngài đã vui lòng đón nhận những thử thách về sức khỏe qua việc chịu ốm đau bệnh tật kéo dài để hoàn tất hy lễ của đời dâng hiến và phục vụ. Với lòng yêu mến Đức Mẹ, ngài khao khát đi hành hương kính viếng Đức Mẹ La Vang dịp Đại Hội “Người Nữ Tỷ Thánh Thể” vào Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời năm 2005. Thế nhưng đó lại là lúc Chúa gọi ngài về quê hương Thiên Quốc để được cùng Đức Mẹ ca tụng tình thương Chúa đến muôn đời. Ngài đã an nghỉ trong Chúa chiều ngày 16.8.2005 sau cuộc hành trình 65 năm trên trần thế và 32 năm phục vụ trong sứ vụ linh mục.

Kết thúc buồi viếng mộ và cầu nguyện, cả đoàn cùng niệm hương tưởng niệm quý cha đã ra đi về với Chúa sau cuộc đời trung thành với sứ mạng phục vụ. Cùng với Cha Gioan Trần Văn Nam, hai cha Dòng Tên khác cùng an nghỉ bên cạnh ngài tại khuôn viên nghĩa trang Đan Viện Thiên Bình là Cha Rôcô Đinh Văn Trung, S.J., qua đời ngày 08.3.2004 và Cha Augustinô Đoàn Cao Lý, S.J. , qua đời ngày 17.4.2010. Xin Chúa ban cho quý cha được vui hưởng hạnh phúc quê trời với Chúa Kitô sau một cuộc đời quảng đại hiến thân phục vụ Chúa và Giáo Hội trong Dòng Tên.


Ban Truyền Thông Gx Hiển Linh

16.8.2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.