Trang Nhà / Giáo Xứ / Thiên Thần / Lễ Tạ Ơn và Khánh Thành Nhà Giáo Lý

Lễ Tạ Ơn và Khánh Thành Nhà Giáo Lý

Tạ ơn và khánh thành nhà giáo lýThánh lễ được cử hành vào lúc 8g15 do Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh, chủ tế. Trong Thánh lễ có sự hiện diện đồng tế của Cha tổng đại diện Giáo phận Bắc Ninh, Cha Giám tỉnh và quí Cha Dòng Tên.

Hôm nay là ngày vui của Giáo xứ Thiên Thần, một ngày đã chờ đợi từ lâu. Thiên Chúa đã đoái thương đến giáo xứ. Từ một ngôi nhà thờ nhỏ bé, giờ đây đang được xây dựng và dần hoàn thành. Ngôi nhà giáo lý đã hoàn tất nằm trong hạng mục của công trình gồm một trệt và một lầu. Tầng lầu là nhà thờ. Tầng trệt gồm 8 phòng giáo lý và văn phòng giáo xứ. Tuy công trình xây dựng chưa hoàn thành tất cả, nhưng niềm vui dường như đã trọn vẹn.

Lúc 7g45, Đức Cha Cosma đã đến trong niềm hân hoan chào đón của cộng đoàn giáo xứ Thiên Thần và quí khách đến chung vui tạ ơn trong Thánh lễ hôm nay. Đức Cha đi vào hội trường nhà giáo lý, nơi sẽ cử hành thánh lễ,  chào quí khách và giáo dân. Có khoảng 600 người tham dự thánh lễ hôm nay.

Cha xứ Trần Văn Nhân đón tiếp Đức Cha Cosma

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha xứ Phê-rô Trần Văn Nhân giới thiệu Đức Cha và quí Cha với cộng đoàn tham dự thánh lễ hôm nay. Tiếp lời, Đức Cha chào cộng đoàn, những người thân thương trong giáo xứ, nơi mà Ngài đã từng sống và phục vụ trong vai trò người mục tử.

Tiếp đến, Đức Cha làm phép nhà giáo lý.

Trong bài giảng, Đức Cha nhắc lại Đức Cha Nicolas Huỳnh Văn Nghi, người đã khai sinh ra giáo xứ Thiên Thần. Ngài nói “Đức Cha Nicolas là người trồng, tôi là người tưới, cộng đoàn và các Cha xứ cùng xây dựng”.

Ngài cảm thấy vui mừng vì đến nơi đây, trở về nhà thờ Thiên Thần. Ngài cảm thấy hồi hợp, diễn tả không bằng lời nói, nhưng bằng trái tim. Bao kỷ niệm gợi về, gặp bao nhiêu người, trong khung cảnh hoàn toàn khác. Có những cái thay đổi nhiều. Những năm tháng khó khăn nay đang lớn lên trông thấy. Xây nhà thờ mới, có 8 phòng giáo lý, hội trường lớn. Giáo xứ Thiên Thần như một hạt cải. Hạt cải nay đã lớn lên, chim trời đến nương náu.

Mai này sẽ có những em bé học giáo lý trong ngôi nhà này. Công việc giáo dục đức tin, truyền giáo đòi hỏi bao hy sinh, bao điều đang chờ đợi. Giáo xứ Thiên Thần đã lớn và sinh nhiều bông hạt. Tạ ơn Chúa có nhiều người hy sinh tiền bạc, công sức bồi đắp giáo xứ. Ngài ước mong được phong chức cho một người trong giáo xứ, hay ngày nào đó được dự lễ tạ ơn của một nữ tu trong giáo xứ Thiên Thần.

Kết thúc bài giảng, ngài cầu xin cho giáo xứ trở nên hạnh phúc sinh nhiều bông hạt nhờ hồng ân Chúa. Xin các thánh Thiên thần, Tổng lãnh thiên thần Micae phù hộ gìn giữ chúng ta.

Trong thánh lễ hôm nay, nhờ hồng ân Chúa có 14 em Rước lễ lần đầu. Tạ ơn Chúa vì từ đây trong ngôi nhà này sẽ có nhiều hơn nữa những mầm đức tin được gieo và lớn lên.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui tạ ơn Thiên Chúa hiệp cùng với lời ca tạ ơn của ca đoàn. Ngôi nhà giáo lý đã hoàn thành để tiếp tục xây dựng đời sống đức tin cho con người, một công trình đang dở dang của Thiên Chúa. Tuy nhiên, ngay lúc này, điều giáo dân đang mong đợi đó là hoàn thành ngôi nhà thờ ở tầng lầu. Vì vậy, giáo xứ Thiên Thần cần sự giúp đỡ bằng lời cầu nguyện và sự hy sinh đóng góp của quí vị ân nhân xa gần.

Kiểm tra tương tự

GX. Thiên Thần: Lễ Mừng Thánh Cả Giuse

Vào lúc 18g00 ngày 20 tháng 03 năm 2017, hòa chung với Giáo Hội hoàn …

GX. Thiên Thần: Bầu Không Khí Đón Giáng Sinh 2016

Ban Truyền Thông Giáo Xứ Thiên Thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.