Trang nhà / Giáo Xứ / Tạo Tác / Những hoạt động dịp Trung thu

Những hoạt động dịp Trung thu

Theo thông lệ hằng năm, mỗi khi đến Trung thu, nhóm Gặp gỡ thường cùng nhau làm bánh. Đây là những chiếc bánh được làm ra từ những bàn tay của các bạn trong nhóm.Với hoạt động này, các bạn tập làm việc chung với nhau. Trao tặng những chiếc bánh do công mình làm ra, các bạn học cách liên đới với những người nghèo khổ, neo đơn. Đồng thời nhóm cũng bán những chiếc bánh đó nhằm gây quĩ cho mình (xin mở ngoặc nói nhỏ, quí phụ huynh và bà con cô bác muốn mua một cái mà trả tiền hai hay ba cái thì nhóm rất vui lòng nhận).

Năm nay, vào ngày 02/09, các bạn sẽ tiến hành làm bánh trung thu. Chúa nhật ngày 04/09, các bạn sẽ bán bánh tại sân nhà thờ Giáo xứ và sau đó cùng nhau đi thăm và tặng bánh cho một số gia đình nghèo, neo đơn trong xứ.

Tiếp theo những hoạt động trên, vào ngày 11/09, các em học sinh giáo lý sẽ có chương trình tổng kết năm học giáo lý và vui chơi Trung thu. Chương trình sẽ bắt đầu vào lúc 13h30 bằng những phần thi giáo lý căn bản và kiến thức phổ thông với chủ đề: Giêsu, I Love You. Lúc 16h30 sẽ có thánh lễ Trung thu, bế giảng năm học và phát phần thưởng giáo lý cho một số em học hành tốt và đi học chuyên cần.

Chương trình vui Trung thu được bắt đầu ngay sau thánh lễ. Năm nay, các em sẽ tham gia chơi các gian hàng do các lớp giáo lý, nhóm Thánh gia, quí Hiền mẫu và ca đoàn Tê-rê-xa đảm trách. Bên cạnh đó, các em sẽ mãn nhãn múa lân do nhóm Gặp gỡ trình diễn cùng những tiết mục văn nghệ khác. Chương trình sẽ kết thúc lúc 20h00.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.