Trang chủ / Giáo Xứ / Thiếu Nhi Giáo xứ Hiển Linh vui Lễ hội Trung Thu 11.09.2011

Thiếu Nhi Giáo xứ Hiển Linh vui Lễ hội Trung Thu 11.09.2011

Hòa cùng niềm vui với lễ hội Tết Trung Thu diễn ra khắp nơi trong cả nước, lúc 19g00 ngày 11/9/2011, tại Giáo Xứ Hiển Linh, Giáo Hạt Thủ Đức đã diễn ra đêm hội  Trung Thu dành cho các em thiếu nhi trường giáo lý và thiếu nhi ngoài trường giáo lý.

Trong Thánh lễ buổi sáng, Cha Sở Toma Vũ Quang Trung, S.J. đã nhắn nhủ với các em thiếu nhi về chủ đề năm học “Sống nền văn minh tình thương” vì vậy Trung Thu là dịp để các em thiếu nhi sống tình thương và hoà đồng với các bạn thiếu nhi ngoài giáo xứ. Các em thiếu nhi của trường giáo lý mỗi em được tặng một lồng đèn và một bánh trung thu. Đặc biệt, năm nay các em thiếu nhi ngoài trường giáo lý cũng được vui chơi và tặng quà như các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Vì trời mưa nên chương trình vui Trung Thu không thể tổ chức ngoài trời, các hoạt động vui chơi đã diễn ra bên trong hội trường của Dòng Tên.

 

Cha Sở Tôma Vũ Quang Trung, S.J. đã khai mạc đêm hội Trung Thu.

 

Sau đó, Chị Hằng và Chú Cuội đã kể cho các em nghe về nguồn gốc Tết Trung Thu.

 

Tiếp nối chương trình là tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi trong ca đoàn Maria Goretti của giáo xứ biểu diễn.

Không những được xem các tiết mục văn nghệ, các em thiếu nhi còn được tham gia vào tiết mục “Múa Trăn” vô cùng hồi hộp, sôi động và tràn đầy tiếng cười.

Hào hứng nhất là  phần trình diễn múa lân hết sức đặc sắc của các em các lớp Bao Đồng và Thiếu Niên biểu diễn.

 

Tiếp đến là phần trao thưởng cho các lớp đoạt giải trong cuộc thi làm lồng đèn vào Chúa Nhật 04/09/2011.

 

Trước khi đi rước đèn một em đại diện cho các bạn thiếu nhi nói lên lời cám ơn đến Quý Cha, Quý Thầy Dòng Tên, các anh chị Giáo Lý Viên, các vị ân nhân và cha mẹ.

 

Kết thúc chương trình là buổi rước đèn trong khuôn viên học viện Dòng Tên. Các em thiếu nhi với nét mặt rạng rỡ, trên tay cầm những phần quà, những chiếc đèn lồng cháy sáng, cùng với tiếng trống múa lân đã tạo nên một bầu khí thật tưng bừng, vui vẻ của ngày lễ hội trăng rằm. Các Cha và các thầy học viện Dòng Tên đã chuẩn bị một phần quà cho đội lân. Quà được treo lên cao. Bằng những kỹ thuật, các em trong đội lân đã lấy được phần quà trong sự hồi hộp của nhiều người vì những pha biểu diễn nhào lộn trên không. Đêm hội Trung Thu kết thúc trong niềm hân hoan vui sướng. Các em thiếu nhi tay cầm quà, tay cầm lồng đèn, bước đi trong ánh mắt tràn đầy niềm vui của đêm lễ hội trăng rằm khó quên.

 

Chúng con xin dâng lên Chúa các em thiếu nhi trong giáo xứ, nguyện xin Chúa thương đổ tràn hồng phúc cho các em để các em ngày càng yêu Chúa hơn, gần Chúa hơn. Và đặc biệt, chúng con xin dâng lên Chúa Cha Sở Tôma, cha phụ tá Phêrô, thầy xứ Giuse, Cha Vinh Sơn Viện trưởng Học viện Dòng Tên, cùng Quý Cha, Quý thầy Dòng Tên vì các ngài đã quan tâm yêu thương, tạo mọi điều kiện tốt nhất để chúng con có được ngày vui này. Chúng con cũng cảm ơn các anh chị giáo lý viên, quý phụ huynh và các ân nhân đã giúp đỡ cho chúng con về vật chất lẫn tinh thần. Nguyện xin Chúa ban tràn đầy thánh ân trên tất cả mọi người. Amen.


Video clip múa lân:[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=3a06Qa_x0Ek[/youtube]

 

Ban truyền thông Gx.  Hiển Linh

14.09.2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.