Trang Nhà / Giáo Xứ / Hiển Linh / Trường giáo lý Gx. Hiển Linh tổ chức họp Phụ Huynh đầu năm học 2011-2012

Trường giáo lý Gx. Hiển Linh tổ chức họp Phụ Huynh đầu năm học 2011-2012

TRƯỜNG GIÁO LÝ GIÁO XỨ HIỂN LINH TỔ CHỨC

HỌP PHỤ HUYNH HỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC 2011 -2012

02.10.2011

Toàn cảnh buổi họp Phụ Huynh.

Lúc 9g30 sáng Chúa Nhật 02 tháng 10 năm 2011 tại Giáo xứ Hiển Linh, Giáo hạt Thủ Đức, đã diễn ra buổi họp Phụ Huynh Học Sinh đầu năm của trường giáo lý.

Buổi họp có sự hiện diện của Cha Sở Tôma Vũ Quang Trung S.J., thầy đặc trách giáo lý Giuse Ngô Viết Tấn S.J., Ban điều hành giáo lý viên, đại diện các anh chị giáo lý viên các khối lớp,  cùng toàn thể quý phụ huynh.

Đầu buổi họp, Cha Sở Tôma đã cùng phụ huynh dâng lời cầu nguyện đầu giờ. Cha cũng cám ơn Phụ Huynh đã cộng tác và tin tưởng với nhà xứ trong việc đào tạo đức tin cho con em mình.

Mục đích của buổi họp nhằm tạo tương quan giữa nhà xứ, trường giáo lý và quý Phụ Huynh, cũng như thông tin về sinh hoạt của trường giáo lý trong năm 2011-2012.

Nội dung buổi họp gồm hai phần :

1. Thông báo chung kết quả năm học giáo lý 2010-2011, tình hình chung đầu năm học 2011-2012 và việc tổ chức vui chơi Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi trong đêm Chúa Nhật 11.09.2011.

2. Phương hướng hoạt động của trường giáo lý 2011-2012. Ngoài ra, buổi họp cũng bầu lại Ban Đại Diện Phụ Huynh và một số những ý kiến đóng góp của Phụ Huynh về hoạt động của trường giáo lý.

Năm nay trường giáo lý đón nhận 467 em thiếu nhi vào các lớp Khai Tâm, Rước Lễ, Thêm Sức, Bao Đồng, Thiếu Niên, Kinh Thánh Vào Đời và Dấn Thân. Tổng số Giáo Lý Viên gồm 40 anh chị. Để việc giáo dục đức tin cho các em có hiệu quả, các giáo lý viên cũng đề nghị phụ huynh cộng tác hổ trợ một số vấn đề:

 • Đề nghị Phụ Huynh đưa thiếu nhi đến Nhà Thờ lúc 7 giờ 45.
 • Khi tham dự Thánh Lễ và học giáo lý cho Thiếu Nhi ăn mặc chỉnh tề.
 • Cho các em ăn sáng trước khi đến nhà thờ.
 • Động viên các em sau khi lãnh các Bí Tích khai tâm tiếp tục sinh hoạt giáo lý.
 • Nhắc nhở con em có ý thức học giáo lý ở nhà.
 • Nghỉ học xin phải xin phép.
 • Tập cho các em thói quen bảo vệ và gìn giữ môi trường chung quanh.

Trong buổi họp thầy xứ Giuse cũng đã nói lên những điểm tích cực trong năm học giáo lý 2010 -2011:

 • Phụ Huynh nhận định về bầu khí Thánh Lễ gần gũi, ấm cúng. Các cha giảng phù hợp với tâm lý các em.
 • Việc dâng hoa đã được sự hổ trợ nhiệt tình từ phía các vị phu huynh.
 • Các em tham gia sinh hoạt tích cực các đợt trại và  mong muốn có thêm nhiều đợt trại vui chơi khác, qua đó các em có thể học hỏi thêm nhiều kỹ năng và có dịp hiểu biết nhau và sống với nhau tốt hơn.
 • Đội ngũ GiáoLý Viên được đào tạo và nâng cao chất lượng giảng dạy. Trong năm vừa qua đã có  8 anh chị Giáo Lý Viên hoàn thành chương trình giáo lý viên cấp 3, 2 giáo lý viên cấp 2 của Ban Mục Vụ Thiếu Nhi giáo phận Sàigòn. Tham gia các khoá chuyên đề: truyền thông giáo lý, Kịch bản Thánh Kinh, Kể chuyện Kinh Thánh của Ban Mục Vụ Giáo Lý Giáo Phận Sàigòn.

Thầy xứ Giuse nhận định về  những điểm mạnh và yếu trong năm học vừa qua.

Trong buổi họp, Phụ Huynh đã  nhiệt tình đóng góp ý kiến xoay quanh vấn đề giáo dục đức tin, nhân bản, sắp xếp chương trình học giáo lý trong năm phù hợp hơn với hoàn cảnh sinh hoạt của một số gia đình….

 

Hình ảnh Phụ Huynh đóng góp ý kiến.

Sau đây là một số ý kiến đóng góp của Phụ Huynh:

 1. Xin cám ơn về những bài giảng rất hay và sâu của Cha Sở cũng như cách giáo dục đức tin của trường giáo lý phù hợp với các cháu. Qua đó, trường nên quản lý chặt chẽ hơn về kỷ luật đối với các cháu.
 2. Tập cho các cháu trả lời lễ phép “dạ, thưa” trong giờ thánh lễ khi cha hỏi các cháu, không để các cháu trả lời trống không. Xin giúp các cháu mở sách Tin Mừng trước để cùng theo với Cha chủ tế trong Thánh Lễ. Tập hát đầu giờ cho Thiếu Nhi, giúp cộng đoàn hát những bài đơn giản quen thuộc, ca đoàn thiếu nhi không nên hát riêng mà cần giúp các em cùng hát trong phụng vụ thánh lễ.
 3. Việc ban bí tích Thêm Sức và Rước Lễ Lần Đầu nên tổ chức ngay sau lễ bế giảng năm học, không kéo dài sau đó sẽ ảnh hưởng đến thời gian nghỉ hè của các em.
 4. Cần lưu ý đến trường hợp các em thiếu nhi đã quá tuổi để các em được lãnh các bí tích khai tâm cho phù hợp.
 5. Nghiên cứu lại thời gian phân bổ chương trình học giáo lý cho phù hợp hơn với hoàn cảnh một số gia đình muốn có thời gian đưa các cháu về thăm quê dịp hè.

Đó là một số ý kiến của Phụ Huynh. Tiếp đến, chú Chúc, thuộc Ban Đại Diện Phụ Huynh của nhiệm kỳ trước đã đế nghị bầu lại Ban Đại Diện Phụ Huynh nhiệm kỳ mới để sự phối hợp của quý phụ huynh với trường giáo lý được chặt chẽ hơn. Sau đó, quý phụ huynh đã bầu ra Ban Đại Diện Phụ Huynh mới gồm 3 người: cô Kiều Tín, chú Chúc, cô Khanh, trong đó, cô Kiều Tín làm Trưởng Ban Đại Diện.

Buổi họp kết thúc với sự chúc lành của Chúa. Mọi vấn đề được đóng góp chân thành. Các anh chị Giáo Lý Viên cảm ơn và ghi nhận những ý kiến. Phương hướng hoạt động của trường giáo lý trong năm học mới được sự đồng thuận của toàn thể Phụ Huynh. Hy vọng trong năm học 2011-2012, trường giáo lý sẽ đạt được những thành quả tốt đẹp trong việc giáo dục đức tin cho các em thiếu nhi.

Xin tạ ơn Chúa vì Ngài đã ban cho buổi họp Phụ Huynh đầu năm học giáo lý 2011-2012 diễn ra tốt đẹp, mang tính xây dựng  trong không khí phấn khởi, hào hứng và chân thành. Xin Chúa chúc lành cho năm học giáo lý 2011-2012 được nhiều thuận lợi, đem lại niềm vui, bình an vui tươi và bổ ích cho tất cả các em Thiếu Nhi.

Ban truyền thông Gx. Hiển Linh

08.10.2011

Kiểm tra tương tự

Hướng Dẫn Sống Linh Thao Trong Kỳ Dịch Covid-19 ngày 8 tháng 5

Hướng dẫn sống Linh Thao 8/5/2020 VẤN ĐỀ BỐI RỐI TRONG ĐỜI SỐNG THIÊNG LIÊNG …

Chủ đề: Dụ Ngôn Tá Điền Sát Nhân – Linh Thao Trong Kỳ Dịch Covid-19

Bài chiêm niệm   Dụ Ngôn Tá Điền Sát Nhân   Lời Chúa: Mc 12,1-12 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.