Trang Nhà / Giáo Xứ / Thiên Thần / Gx Thiên Thần: Hội Đồng Mục Vụ Mừng Bổn Mạng

Gx Thiên Thần: Hội Đồng Mục Vụ Mừng Bổn Mạng

Cha xứ Phê-rô và Hội Đồng Mục Vụ
Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân được mời gọi tham dự vào sứ mạng của Chúa Giê-su, Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ Thiên Thần mừng trọng thể Lễ Các Thánh Tử đạo Việt Nam, Bổn Mạng Hội Đồng Mục Vụ, chiều ngày 24 tháng 11 năm 2011 tại Nhà thờ Giáo xứ Thiên Thần.
Cùng với niềm vui chung của Giáo hội Việt Nam, đặc biệt cầu nguyện cho Hội Đồng Mục vụ của giáo xứ, Cha xứ Phê-rô đã dâng Thánh lễ cùng với sự tham dự của nhiều anh chị em giáo dân trong giáo xứ.
Để chuẩn bị cho dịp mừng bổn mạng, Hội Đồng Mục Vụ đã dành trọn vẹn một ngày, tức ngày 23 tháng 11, để tĩnh tâm chung với nhau dưới sự hướng dẫn của Cha xứ Phê-rô tại Nhà Tĩnh tâm Dòng Phan-xi-cô. Các vị đã được gợi ý cầu nguyện theo đoạn Tin Mừng Mc 3, 13-19 với việc Chúa Giê-su lên núi cầu nguyện và chọn các Tông đồ để các ông đến ở với Chúa và được Chúa sai đi. Mỗi người được mời gọi đến ở với Chúa để có kinh nghiệm về Chúa, nghĩa là phải có đời sống cầu nguyện. Và câu hỏi được đặt ra để các vị trong Hội Đồng Mục Vụ suy ngẫm đó là: Tại sao Chúa không gọi người khác, mà lại chọn tôi?
Chia sẻ nhóm sau khi cầu nguyện riêng
Sau 1 giờ cầu nguyện riêng, các vị họp nhau chia sẻ tâm tình với nhau về đời sống mục vụ của mình trong giáo xứ. Các vị đều cảm nhận được lời mời gọi của Chúa cho sứ mạng của giáo xứ, đặc biệt là có được nhiều ơn Chúa hơn khi tham gia xứ mạng phục vụ.
Chiều cùng ngày, trước khi trở về, các vị cùng đọc kinh Mân Côi với nhau tại Nhà nguyện để tạ ơn Mẹ và xin Mẹ cùng đồng hành với sứ mạng Chúa trao, cũng biết lắng nghe và thưa tiếng Xin Vâng như Mẹ.
Đọc kinh Mân Côi chung với nhau tại Nhà nguyện
Trong Thánh lễ hôm nay, Cha xứ cũng thay mặt anh chị em giáo dân trong giáo xứ cám ơn sự hy sinh đóng góp của các vị trong Hội Đồng Mục Vụ cho giáo xứ qua việc cộng tác với Cha xứ để điều hành giáo xứ.
Cha xứ Phê-rô cầu chúc các vị trong Hội Đồng Mục Vụ trở nên như các vị Anh Hùng Tử Đạo Việt Nam được mừng kính hôm nay, và với biết bao người đã hy sinh vì niềm tin khác, là hy sinh thời gian và công việc cho mục vụ giáo xứ. Đặc biệt, các vị đừng để Hội Đồng Mục Vụ trở nên hội đồng “mục nát”. Nếu có mục nát thì mục nát giống như hạt lúa được gieo vào lòng đất để trổ sinh nhiều hạt khác, như lời Chúa Giê-su trong Tin Mừng.

Kiểm tra tương tự

GX. Thiên Thần: Lễ Mừng Thánh Cả Giuse

Vào lúc 18g00 ngày 20 tháng 03 năm 2017, hòa chung với Giáo Hội hoàn …

GX. Thiên Thần: Bầu Không Khí Đón Giáng Sinh 2016

Ban Truyền Thông Giáo Xứ Thiên Thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.