Trang Nhà / Giáo Xứ / Giáo xứ Hiển Linh bước vào năm phụng vụ mới trong mong chờ

Giáo xứ Hiển Linh bước vào năm phụng vụ mới trong mong chờ

Chiều hôm nay, ngày 26.11.2011, Giáo hội công giáo cử hành phụng vụ Chúa Nhật thứ nhất Mùa Vọng – mùa của đợi chờ và hy vọng. Hiệp cùng Hội Thánh tòan cầu, vào lúc 18g, cộng đoàn Giáo xứ Hiển Linh sốt sắng hiệp dâng Thánh Lễ khởi đầu một năm phụng vụ mới. Chủ tế Thánh Lễ là Linh mục Vinh Sơn Phạm Văn Mầm, S.J.

Cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh Lễ.

Mùa vọng không chỉ là thời gian người tín hữu chuẩn bị cách đặc biệt để mừng đón Đại Lễ Giáng Sinh, kỷ niệm ngày Con Thiên Chúa đến với nhân lọai lần thứ nhất – là biến cố trọng tâm của lịch sử và Tin Mừng cứu độ; mà còn là mùa nhắc nhớ cho chúng ta về ngày Chúa lại đến để phán xét, ngày mà mỗi người phải trả lẽ với những gì đã làm trong suốt cuộc sống nơi trần thế. Vì thế, các bài Thánh Kinh được đọc trong Thánh Lễ hôm nay đều nhắc nhở chúng ta hướng đến đời sống “tỉnh thức”, một sự “tỉnh thức” thật sự từ tận sâu thẳm tâm hồn.

Tỉnh thức là đừng mê ngủ trong bóng đêm của danh vọng, tiền tài, của những lạc thú thế tục mà không nhận ra Chúa đang đến. Tỉnh thức là tỉnh táo để phân định, để nhận ra Chúa đến cách âm thầm nơi những anh em nghèo khổ, mọn hèn. Và tỉnh thức còn là bắt tay vào hành động, là sự dấn thân phục vụ anh em trong tình yêu noi gương Chúa.
Như thế, tỉnh thức thật không dễ dàng chút nào khi con người chúng ta vốn yếu đuối và đầy giới hạn. Thế nên chúng ta phải tha thiết cầu nguyện, xin Chúa ban ơn trợ giúp. Nhờ đó, chúng ta mới tỉnh táo nhận ra dung mạo đích thực của Chúa Giê-su và đủ sức mạnh lên đường theo chân Người.

Qua việc lắng nghe các bài Thánh Kinh và những chia sẽ về Lời Chúa của Cha chủ tế, cộng đòan giáo dân càng hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Mùa Vọng, cũng như cách thức để canh tân đời sống, chuẩn bị sẵn sàng đón mừng Con Thiên Chúa ngự đến trong tâm thế của người con cái Chúa, người Kitô hữu đích thực.

Cha chủ tế Vinh Sơn chia sẽ Lời Chúa.

Bài giảng lễ của Cha Vinh Sơn:

Bai giang Cha Vinh Son trong Thanh Le 26.11.2011

Trong Thánh Lễ, cộng đòan dân Chúa đã hiệp lời cầu nguyện, xin Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi thành phần trong Giáo Hội. Cầu cho các vị chủ chăn nhiệt thành với nhiệm vụ Chúa ủy thác. Cầu cho mọi Ki-tô hữu ý thức phận mình yếu đuối để đừng lãng quên Chúa là cứu cánh của đời mình. Cầu cho giới trẻ hôm nay đang bị nhiều đam mê trần thế ru ngủ biết quay trở lại với Lời Chúa và cộng đoàn. Cầu cho mọi người trong cộng đoàn giáo xứ luôn yêu mến và tuân giữ các điều răn Chúa dạy, nhờ đó nghe được tiếng Chúa mời gọi và mau mắn quay về đón nhận ơn cứu độ Chúa ban.

Thánh Lễ kết thúc trong niềm vui và tâm tình sốt mến của cộng đòan dân Chúa. Mùa đợi trông và hy vọng mở ra một năm phụng vụ mới; một chặng đường mới cho mỗi người Kitô hữu trên hành trình tìm về quê trời.

Một vài hình ảnh Thánh Lễ:

Ban truyền thông Gx. Hiển Linh
26.11.2011

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 48

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 47

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.