Trang Nhà / Bản Tin / Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Trịnh Duy Suýt, SJ tại giáo họ Ngọc Mạch

Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Trịnh Duy Suýt, SJ tại giáo họ Ngọc Mạch

Sáng nay 7-12-2011, giữa tiết trời khá lạnh của Hà Nội, thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Giuse Trịnh Duy Suýt, SJ đã diễn ra trong bầu khí thật sốt sắng và ấm cúng tại nhà thờ giáo họ Ngọc Mạch. Cùng với anh em Dòng Tên và cộng đoàn giáo họ, thành phần tham dự còn có một số linh mục, thân hữu của cha mới Giuse, quý khách và ân nhân xa gần. Cách đặc biệt, cùng hiện diện hôm nay có Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, SJ, giám mục Bắc Ninh, người dẫn đường mở lối cho anh em Dòng Tên trở lại Hà Nội, để tiếp bước những anh em Dòng Tên thừa sai đi trước từ công cuộc truyền giáo ban đầu vào năm 1627.

Đúng 10 giờ, thánh lễ đã được diễn ra do cha mới Giuse chủ sự. Các bài đọc hôm nay đã phác họa lên chân dung của người mục tử nhân lành, luôn hết lòng vì đoàn chiên. Đây cũng chính là điều cha mới Giuse luôn khao khát và thao thức như trong câu khẩu hiệu cha đã chọn “Đức Giêsu thấy đám đông, Người chạnh lòng thương” (Mt 9,36). Có lẽ chính cha mới Giuse cũng đã nghiệm thấy Chúa chạnh lòng thương mình để rồi hôm nay cha lại được mời gọi để chuyển trao tình thương ấy cho những người khác.

Trong phần chia sẻ lời Chúa của cha Vinh Sơn Phạm Đình Khoan, SJ, cộng đoàn được thêm hiểu biết và yêu mến hơn về ơn gọi linh mục, một ơn gọi thật đẹp và cao quý. Thực vậy, ơn gọi linh mục là kết quả của tiếng gọi yêu thương và lời đáp trả với lòng lòng biết ơn. Linh mục là do chính Chúa chọn gọi để trở nên giống Ngài, Vị Mục Tử Nhân Lành dù mình có là ai, dù mình bất xứng như thế nào. Điều này gợi nhắc lại định nghĩa về người Giêsu hữu, như thánh I-Nhã đã viết: “Giêsu hữu là tội nhân, nhưng được Chúa thương mời gọi để trở nên bạn đường của Ngài.”

Thánh lễ kết thúc với những lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm dâng lên Đức Cha Cosma, cha mới Giuse, cùng quý cha đồng tế. Niềm vui được nối tiếp với phần liên hoan sau thánh lễ và những tiết mục văn nghệ thật vui và ấm áp tình gia đình.

Tạ ơn Chúa vì thánh lễ và mọi sự đã diễn ra thật tốt đẹp. Cầu xin Chúa luôn nâng đỡ cha mới Giuse từng bước đi của đời linh mục. Cầu mong cha luôn là người linh mục của Chúa, linh mục có trái tim thuộc trọn về Chúa và cũng có trái tim thuộc trọn về con người. Để rồi, qua cha nhiều người được trở về với Chúa là nguồn sống và hạnh phúc đích thực.

Bài viết và hình ảnh:  Cát bụi

Kiểm tra tương tự

Thánh Lễ nhận chức chánh xứ Đồng Tâm – Giáo phận Phú Cường

Vào lúc 10h00, ngày 5 tháng 5 năm 2022, Giáo xứ Đồng Tâm – Giáo …

Linh Thao Sinh Viên Giới Trẻ 2022

Các bạn trẻ, các bạn sinh viên thân mến! Trải qua những tháng ngày bấp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.