Trang Nhà / Tổng Hợp / Lửa 12: Tâm tình Giáng Sinh

Lửa 12: Tâm tình Giáng Sinh

Nghe bài LỬA 12 – Tâm tình Giáng Sinh

Gió lạnh về mùa đông đến, nhưng lòng bạn trẻ đang ấm lên từng ngày vì niềm vui Giáng Sinh đang kề cận. Niềm vui được Chúa viếng thăm, niềm vui của những người đang sống trong mong đợi nay đã hiện thực sự đợi mong. Có biết bao tâm tình bạn trẻ muốn gởi đến Chúa Hài Nhi trong bầu khí cận kề ngày hạnh phúc của nhân loại. Như Mẹ Maria ngày xưa cưu mang hài nhi trong lòng và mang Chúa đến chị họ Elisabet, bạn trẻ cũng đang âm thầm cưu mang Giê-su và ước mong Giê-se có thể nhờ đôi chân của bạn trẻ đến viếng thăm con người hôm nay. Trong bầu khí những ngày cận kề đón Chúa Giáng Sinh, chuyên mục bạn trẻ xin dâng lên Thiên Chúa tâm tình đón Chúa Hài Nhi của một số bạn trẻ xa gần.

Giáng sinh đến với nhiều việc phải làm, bạn trẻ cũng tích cực cộng tác với Giáo Xứ để đêm Giáng Sinh thêm phần long trọng, nhưng chính trong sự cộng tác ấy, bạn trẻ lại gặp nhau. Sự gặp nhau vừa là cơ hội để hiểu nhau, nhưng cũng là cơ hội để hy sinh ý riêng mà đón nhận ý Chúa thể hiện trong từng cá nhân. Mời bạn nghe lời tâm sự của Kim Poss:

Kim Poss Chúa Hài Đồng ơi, Chúa sắp giáng sinh, sao mọi người cứ làm cho nhau mệt mỏi, tất cả đều vì việc chung thôi mà, tất cả đều là để phục vụ, sao mọi thứ cứ rối lên. Nguyện xin Chúa Hài Đồng sáng soi cho chúng con, biết là mình nên làm thế nào để tốt mọi việc và sáng danh Chúa!!!

Mặc dầu chưa chính thức gia nhập Hội Thánh, nhưng bạn Sơn đã cảm nhận được tình thương của Chúa dành cho bản thân. Tâm tình tri ân là tâm tình mà bạn ấy muốn gởi đến Chúa:

Nguyễn Thái Sơn  Gần bốn giờ sáng, tiếng chuông nhà thờ Tam Hà vẫn đều đặn vang lên…

Lầu đầu tiên con cầu Chúa …
Con chưa phải là một người theo Đạo, nhưng với con Thiên Chúa là một điều gì đó xa lạ mà gần gũi…Con sống ở xứ Đạo, bạn bè con theo Đạo, và….
Một người vô cùng quan trọng với con đã đưa con đến nơi này. Con biết “bạn” ấy đã cầu nguyện cho con…dù chỉ là…
Biết ơn Chúa đã mang đến niềm tin cho thế gian này…
Con không biết cầu nguyện nhưng con đã cầu nguyện, cho bạn con, cho những người con yêu thương và…cho tất cả mọi người…..

Sống tình huynh đệ với nhau là điều Chúa mong muốn con người thực hiện. Nài xin Chúa giúp sống khiêm nhường và lắng nghe là tâm tình của bạn Vivian.

Vivian Nguyen Mùa Giáng Sinh đến cũng là mùa đón Chúa Hài Đồng đến với từng người chúng ta, nguyện xin ơn Chúa Hài Đồng hãy dẫn dắt con, soi sáng con, và cho con nhìn thấy tình anh em, tình bạn bè, và tình người nơi những người con gặp xung quanh. Để con biết mình nên làm gì cho họ và cùng nhau xây dựng tình yêu thương thật sự. Nguyện Chúa luôn ở cạnh chúng con, mỗi khi chúng con muốn giận người anh em, hay ghét người anh em, hay hờn dỗi người anh em, hay muốn làm chủ người anh em, hay muốn ra lệnh người anh em, hay muốn mọi người nghe mình. Những lúc ấy xin Chúa hãy cho con biết sống khiêm nhường và lắng nghe. Hãy cho tình yêu giữa chúng con luôn cháy mãi, vì Chúa, vì anh em, và vì mọi người.

Trở nên không để cho mọi người có tất cả là lý tưởng cao đẹp của Ki-tô hữu, lý tưởng ấy Chúa đã sống và dạy bạn trẻ sống. Sự giằng co giữa một bên là lời Chúa dạy và bên kia là cái tôi ích kỷ luôn là điều làm cho bạn trẻ gắng sức vượt qua cùng với ơn Chúa. Mời bạn nghe lời tâm sự của bạn Maria Hạnh.

Maria Hanh Chúa ơi, con vẫn biết rằng Chúa muốn con đón Giáng Sinh như là Ki-tô hữu, con của Chúa. Chúa muốn con đón chờ Chúa, một hài nhi nhỏ bé sinh nơi máng cỏ, không ai đoái hoài chứ không phải đón chờ quà Noel hay những bữa tiệc vui quên chết với bè bạn…Chúa muốn con cho đi những gì con có, chứ không chờ được nhận từ ai khác…Vậy mà sao khó thế? Con có cảm giác con đón lễ Noel giống như “dân ngoại” vậy, những trò ngoài xã hội sao lôi cuốn con mạnh mẽ vậy Chúa ơi? Xin hãy giúp con!

 Được làm người là một niềm vui lớn lao. Niềm vui khôn tả và lòng tự hào vì được Chúa cho tựa nương là tâm tình của bạn Trung Lang

Trung Lang Phan

Cám ơn Chúa đã cho cho được sinh ra và lớn lên trong cuộc đời
Con thật hạnh phúc và tự hào vì có đước Ngài làm điểm tựa, làm lẽ sống của đời con
Xin luôn đồng hành và ở bên con mãi mãi
Con xin cảm tạ Chúa cho những người thân đã nuôi dưỡng và dạy dỗ con cho tới hôm nay.
Con cũng xin tạ ơn Chúa đã cho con được sống yêu thương trong vòng tay của anh chị em con. Đặc biệt những người đã giúp đỡ con cách này hay cách khác cho con được trưởng thành
Con xin hết lòng cảm tạ ơn CHÚA trong ngày Sinh Nhật của con

Dấu chân trên cát chỉ còn hai, không phải đó là hai dấu chân của con, nhưng là của Chúa. Chúa đang ẩm con trên tay, nhưng con cứ ngỡ mình cô đơn. Giờ đây bạn Loan Nguyễn đã nhận ra điều này.

Loan Nguyen Chúa vẫn luôn bên con vậy mà con k nhận ra Ngài, con thờ ơ với Ngài, con luôn than trách Ngài.Lạy Chúa,vậy mà tôi tớ Chúa đây khẩn cầu và Ngài đã lắng nghe. Chúa ơi, lòng Chúa thật quảng đại và thứ tha, Ngài đã mang hơi ấm từ mang cỏ đến cho con, xin cũng hãy ban 1 chút cho Anh Em, bạn bè, người thân của con nữa Chúa nhe!

 Mùa vọng là mùa chờ mong. Không phải chờ mong cách thụ động, nhưng tích cực cưu mang Chúa trong lòng để Chúa lớn lên từng ngày. Bạn Ngọc cảm thấy thiếu sót khi chưa thực hiện điều này và muốn xin lỗi Chúa.

Joseph Ngoc

Lạy Chúa!
Giáng Sinh này con vẫn chưa chuẩn bị gì cho Chúa, con vẫn chưa tìm được món quà ý nghĩa để tặng Ngài. Tất cả những gì con đã làm là sự chia rẽ với anh em con, là những đổ vỡ trong những kế hoạch, là sự xa cách và vô tâm đối với tha nhân. Trong mùa Vọng này, con xin Ngài hãy uốn nắn những khúc quanh co, hố sâu tội lỗi trong tâm hồn con, xin Ngài hãy đến bước đi bên cạnh con để con dù trong mọi hoàn cảnh vẫn luôn hi vọng, chờ mong Chúa đến trong cuộc đời con!

Ngày vui Giáng Sinh đang đến gần, người người đua nhau làm những hang đá thật đẹp, nhiều điện, nhiều ánh sao. Nguyện xin Chúa giúp bạn trẻ chúng con thực hiện điều cần thiết, là thực hiện nơi lòng mình một hang đá để cho Chúa ngự đến trong đêm hồng phúc ấy.

 RADIO VATICAN
CHUYÊN MỤC: LỬA
PHỤ TRÁCH: Nguyễn Hiền Nhu


Kiểm tra tương tự

Linh thao cùng Cha!

Lang thang cuộc đời, bao nhiêu nỗi trôi, với những điều khắc khoải. Cha ơi! …

Chiều đến bên đời!

Chiều đến.… luôn gợi lên trong tôi rất nhiều suy nghĩ về cuộc sống và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.