Trang Nhà / Giáo Xứ / Gx. Hiển Linh: Đêm Canh Thức Mừng Chúa Giáng Sinh 24.12.2011

Gx. Hiển Linh: Đêm Canh Thức Mừng Chúa Giáng Sinh 24.12.2011

Quang cảnh buổi lễ

Vào đêm 24.12.2011, lúc 20g00, Giáo xứ Hiển Linh thuộc dòng Tên Việt Nam đã long trọng cử hành Đêm Canh Thức Chúa Giáng Sinh. Trước đó, từ khoảng 7g30, hàng nghìn giáo dân và người ngoài Công giáo đã tựu về đông đảo để chuẩn bị cho Đêm Cực Thánh này.

Hoạt cảnh Chúa Giáng Sinh năm nay tái hiện lại sơ lược các biến cố từ lúc Ba Ngôi Thiên Chúa tạo dựng vũ trụ muôn loài đến khi Chúa Giêsu được sinh ra, nhằm giúp cho người tham dự phần nào hồi tưởng Mầu Nhiệm Chúa Giáng Sinh.

Sau đây là một vài hình ảnh trong phần hoạt cảnh.

 

Cha sở Tôma đọc lời nguyện mở đầu phần canh thức

 

Cảnh Chúa Ba Ngôi

 

Cảnh Ađam – Eva phạm tội

 

Cảnh dân Do Thái bị  lưu đày

 

Cảnh Sứ Thần truyền tin cho Đức Mẹ

 

Cảnh Chúa Giáng Sinh làm người

Kết thúc hoạt cảnh, hơn 80 diễn viên và đoàn Linh Mục cùng đi kiệu rước Chúa Hài Đồng tiến lên lễ đài là nơi cử hành Thánh Lễ. Một tràng pháo hoa tưng bừng sáng rực cả lễ đài để đón mừng Chúa Hài Nhi. Tiếp nối là phần Thánh Lễ.

Cùng đồng tế trong Thánh Lễ đêm nay gồm có 6 Linh Mục và thầy Phó Tế. Trong phần bài giảng, cha sở Tôma Vũ Quang Trung đặc biệt nhấn mạnh đến chủ đề “SỐNG NỀN VĂN MINH TÌNH THƯƠNG VÀ VĂN HÓA SỰ SỐNG” bằng những câu chuyện sống động, hài hước, xong rất sâu sắc và nhân bản, nhằm nhắc nhở mọi người phải biết sống yêu thương nhau và quý trọng Sự Sống – một món quà vô cùng quý giá mà Thiên Chúa đã ban tặng cho con người nơi trần gian này.

Sau đây là phần bài giảng của cha sở

Bai giang le Vong Giang Sinh 24.12.2011 (P1)

Bai giang le Vong Giang Sinh 24.12.2011 (P2)

Bai giang le Vong Giang Sinh 24.12.2011 (P3)

Một số hình ảnh trong Thánh Lễ.

 

Cha sở Tôma cùng cộng đoàn tôn vinh Chúa Hài Đồng

Cha sở Tôma đặt tượng Chúa Hài Đồng lên cung Thánh

 

Bác trưởng  Ban Mục Vụ đọc bài đọc 1.

 

Thành viên thường trực Ban Mục Vụ đọc bài đọc 2.

 

Thầy Phó Tế Giuse Ngô Viết Tấn công bố Tin Mừng

 

Cha sở Tôma chia sẻ Lời Chúa

Cuối lễ là nghi thức rước kiệu Chúa Hài Đồng đặt vào hang đá. Các em Thiếu Nhi mặc trang phục thiên thần đi trước tung hoa, đoàn Linh Mục đi sau, cha sở nâng cao Tượng Chúa Hài Nhi. Một lần nữa, một tràng pháo hoa tưng bừng tỏa sáng để chào đón Hài Nhi Giêsu giáng thế làm người, ban Bình An và Hồng Ân cho nhân loại.

Cha sở Tôma cùng cộng đoàn tôn vinh Chúa Hài Đồng tại hang đá

Thánh Lễ Vọng Chúa Giáng Sinh đã khép lại trong niềm hân hoan của cộng đoàn dân Chúa nói chung và Giáo xứ Hiển Linh nói riêng.

Kết thúc Thánh Lễ, mặc dù đêm đã về khuya, nhưng dường như mọi người vẫn còn nấn ná lại để gặp nhau nói lời chúc mừng Chúa Giáng Sinh, hay cùng với gia đình, bạn bè quây quần bên hang đá để chụp những tấm ảnh lưu niệm.

Hy vọng mùa Giáng Sinh năm nay, mọi người sẽ nhận được thật nhiều Bình An, Hồng Ân và Hy Vọng từ tình yêu của Hài Nhi Giê-su, nhờ đó, mọi người sẽ cùng nhau sống nền văn minh tình thương và nền văn hóa sự sống.

Một số hình ảnh Canh Thức và Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh

Lễ Giáng Sinh 24.12.2011

Ban Truyền Thông Gx. Hiển Linh

25.12.2011

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 48

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 47

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.